Cậu bé 14 bị "tẩy não", ôm bom giết người

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một thiếu niên Pakistan đã bị phiến quân Taliban "tẩy não" để trở thành một kẻ đánh bom tự sát và cậu bé luôn tin rằng, mình sẽ đi đến thiên đường.

KTĐT - Một thiếu niên Pakistan đã bị phiến quân Taliban "tẩy não" để trở thành một kẻ đánh bom tự sát và cậu bé luôn tin rằng, mình sẽ đi đến thiên đường.

Umar Fidai, 14 tuổi và một người bạn cùng trang lứa là thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công vào một đền thờ hồi giáo ở Pakistan vào hồi đầu tháng này, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Fidai sống sót vì quả bom giấu trong chiếc áo vest của cậu đã được kích nổ không đúng cách. Tuy vậy, Fidai đã bị mất một cánh tay do bom gây ra.

Bây giờ ở trong tù, Fidai nhận ra cậu đã mắc sai lầm khủng khiếp và cầu xin sự tha thứ cho nhiệm vụ giết người của mình.

Fidai kể rằng, ngay cả gia đình cũng đã xa lánh cậu bé khi biết rằng con trai mình chính là kẻ khủng bố. Fidai kể với hãng tin BBC rằng, cậu được Taliban đào tạo trong vòng năm tháng để học cách bắn, sử dụng lựu đạn và cuối cùng là cách ôm bom để trở thành kẻ đánh bom tự sát.

Taliban nói với Fidai rằng sẽ đưa cậu bé đến Afghanistan để tiêu diệt những tín đồ bội phản, tuy nhiên thực tế Fidai và người bạn có tên là Ismail được đưa đến một vùng đất khác của Pakistan và nhận lệnh làm nổ tung ngôi đền.

Fidai kể, kế hoạch là Ismail sẽ nổ tung mình ở gần đền thờ, sau đó Fidai sẽ chờ đợi và nổ tung mình gần các xe cứu thương khi họ đến cấp cứu người bị nạn từ vụ nổ của Ismail. Fidai nói rằng, ngay cả khi sắp kích nổ, Fidai vẫn cảm thấy hạnh phúc vì nghĩ rằng sẽ được lên thiên đường. Quả bom kích nổ không thành công, Fidai đã phải dùng đến quả lựu đạn trong túi, nhưng kế hoạch cũng thất bại và Fidai đã bị bắt giữ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần