Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cậu bé 14 bị "tẩy não", ôm bom giết người

KTĐT - Một thiếu niên Pakistan đã bị phiến quân Taliban "tẩy não" để trở thành một kẻ đánh bom tự sát và cậu bé luôn tin rằng, mình sẽ đi đến thiên đường.

KTĐT - Một thiếu niên Pakistan đã bị phiến quân Taliban "tẩy não" để trở thành một kẻ đánh bom tự sát và cậu bé luôn tin rằng, mình sẽ đi đến thiên đường.

Umar Fidai, 14 tuổi và một người bạn cùng trang lứa là thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công vào một đền thờ hồi giáo ở Pakistan vào hồi đầu tháng này, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Fidai sống sót vì quả bom giấu trong chiếc áo vest của cậu đã được kích nổ không đúng cách. Tuy vậy, Fidai đã bị mất một cánh tay do bom gây ra.

Bây giờ ở trong tù, Fidai nhận ra cậu đã mắc sai lầm khủng khiếp và cầu xin sự tha thứ cho nhiệm vụ giết người của mình.

Fidai kể rằng, ngay cả gia đình cũng đã xa lánh cậu bé khi biết rằng con trai mình chính là kẻ khủng bố. Fidai kể với hãng tin BBC rằng, cậu được Taliban đào tạo trong vòng năm tháng để học cách bắn, sử dụng lựu đạn và cuối cùng là cách ôm bom để trở thành kẻ đánh bom tự sát.

Taliban nói với Fidai rằng sẽ đưa cậu bé đến Afghanistan để tiêu diệt những tín đồ bội phản, tuy nhiên thực tế Fidai và người bạn có tên là Ismail được đưa đến một vùng đất khác của Pakistan và nhận lệnh làm nổ tung ngôi đền.

Fidai kể, kế hoạch là Ismail sẽ nổ tung mình ở gần đền thờ, sau đó Fidai sẽ chờ đợi và nổ tung mình gần các xe cứu thương khi họ đến cấp cứu người bị nạn từ vụ nổ của Ismail. Fidai nói rằng, ngay cả khi sắp kích nổ, Fidai vẫn cảm thấy hạnh phúc vì nghĩ rằng sẽ được lên thiên đường. Quả bom kích nổ không thành công, Fidai đã phải dùng đến quả lựu đạn trong túi, nhưng kế hoạch cũng thất bại và Fidai đã bị bắt giữ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

09 Jan, 05:53 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Việt Nam và Thái Lan vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, TP Hà Nội và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả hơn trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

09 Jan, 12:09 PM

Kinhtedothi - Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế quyền tấn công Venezuela của ông Trump; Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế; Sạt lở bãi rác khiến 1 người chết, 30 người mất tích ở Philippines; Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc năm 2026; Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

09 Jan, 06:41 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét khả năng đưa một phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về Trái Đất sớm hơn kế hoạch, sau khi ghi nhận một vấn đề y tế phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên quỹ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ