Cầu Giấy, 1 trường hợp F1 liên quan đến BN 2229 người Nhật Bản

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong ngày 15/2, trên địa bàn quận Cầu Giấy ghi nhận thêm 1 trường hợp F1 liên quan đến Covid-19.

 Tính đến 11 giờ ngày 15/2 quận Cầu Giấy ghi nhận 1 trường hợp F1 liên quan đến BN 2229.
Cụ thể, trường hợp 1 F1 liên quan đến BN2229 (người Nhật Bản tại quận Tây Hồ) trên địa bàn quận Cầu Giấy trú tại phường Nghĩa Đô. Hiện tại, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu, hiện chưa có kết quả . Như vậy, lũy tích đến thời điểm này trên địa bàn quận Cầu Giấy có 50 F1.
Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, đối với các trường hợp F2 liên quan đến BN 2229, trong ngày trên địa bàn quận ghi nhận 26 trường hợp. Trong đó, phường Nghĩa Đô 18 trường hợp, Quan Hoa 4 trường hợp, Trung Hòa 2 trường hợp, Dịch Vọng 1 trường hợp, Mai Dịch 1 trường hợp). Lũy tích đến thời điểm này quận Cầu Giấy có 363 F2, đã hết cách ly 261 trường hợp, còn cách ly 102 trường hợp. 
Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, đến thời điểm này, quận đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của T.U và TP, trọng tâm các biện pháp cấp bách như; Giao thủ trưởng cơ quan, đơn vị Chủ tịch UBND 8 phường chịu trách nhiệm nếu để dịch bùng phát; Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “4 tại chỗ”; Chỉ đạo các lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát người liên quan. 
Đồng thời, chỉ đạo dừng tổ chức Lễ hội, không thực hiện nghi lễ tôn giáo (bao gồm cả lễ dâng sao giải hạn). Các điểm lễ, đặc biệt là chùa Hà ngay từ đêm giao thừa đã phân luồng, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 khách đến lễ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần