Cầu Giấy cách ly theo dõi 142 trường hợp đến từ vùng dịch corona

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thống kê của UBND quận Cầu Giấy, đến hết ngày 5/2, trên địa bàn quận chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona, song các lực lượng chức năng quận đã tiến hành theo dõi, cách ly 160 trường hợp để tiếp tục theo dõi.

Theo ông Nguyễn Đức Viên – Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy, tính đến hết ngày 5/2, tại quận Cầu Giấy, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm, cả 3 trường hợp đã xét nghiệm âm tính. Hiện tại, 1 trường hợp được cách ly do tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính, 142 trường hợp được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà do đến từ vùng dịch, 17 trường hợp được theo dõi, quản lý chặt chẽ tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ.
 Đoàn liên ngành quận Cầu Giấy kiểm tra tại các nhà thuốc.
Liên quan đến công tác phòng chống virus corona của các lực lượng chức năng, chính quyền các phường, ông Viên cho biết, trong ngày 5/2, công an quận đã thống kê thêm được 16 đối tượng là người Trung Quốc, nâng tổng số đối tượng là người Trung Quốc được thống kê lên 120 người. Đội quản lý thị trường số 13 đã tiến hành kiểm tra 1 nhà thuốc và 1 siêu thị trong việc kinh doanh khẩu trang, nước sát trùng…
Trong khi đó, ở cấp phường, trong ngày 5/2, công tác phòng chống virus corona vẫn đang được các đơn vị có liên quan triển khai một cách quyết liệt đến các tầng lớp Nhân dân, người lao động trên địa bàn. Đơn cử, phường Yên Hòa đã cấp phát 10.000 tờ rơi cho các hộ gia đình trên địa bàn phường, rà soát có thêm 12 người Trung Quốc, lũy tích có 45 trường hợp sinh sống trên địa bàn phường trong đó không có trường hợp nào đi từ vùng dịch về, thực hiện ký cam kết với các nhà thuốc không tăng giá, trục lợi trong thời gian phòng chống dịch.
 Quận Cầu Giấy tiền hành khử trùng ở các trường học.
Phường Dịch Vọng tiếp tục phối hợp giám sát 3 trường hợp đi từ Đài Loan về, hiện sức khỏe đều bình thường; Giám sát, theo dõi chặt chẽ 13 đối tượng từ Trung Quốc về; Kiểm tra hành nghề y dược tư nhân: 2 cơ sở; Kiểm tra ATTP: 1 cơ sở.
Phường Mai Dịch chỉ đạo thực hiện tuyên truyền phát thanh trên hệ thống loa phát thanh phường tần suất 2 lần/ngày về công tác phòng chống dịch bệnh Corona; Trước đó: đã chỉ đạo giám sát theo dõi tình trạng sức khỏe các trường hợp đi từ các nước về có mặt trên địa bàn phường.
Tại phường Dịch Vọng Hậu, UBND phường đã ban hành các văn bản chỉ đạo như: Quyết định thành lập Ban chỉ đạo PCD, kế hoạch phòng chống dịch, Quyết định về việc áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà đối với người từ vùng dịch (7 trường hợp), các công văn về tăng cường phòng chống bệnh do nCoV.
Phường Nghĩa Tân tiếp tục triển khai tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Corona, tổ chức 1 lớp tập huấn với 169 người tham dự; đã cấp phát 4.700 chiếc khẩu trang miễn phí cho ban chỉ đạo phòng chống dịch, các đơn vị và người dân.