Cầu Giấy: Hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” trong dịp Tết Nguyên đán

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi – Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Song, với sự chủ động của cả hệ thống chính trị, quận Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo nhu cầu vui Xuân, đón Tết của Nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận đã tổ chức thăm và tăng quà cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm, tặng quà gia đình ông Thái Văn Trữ, thương binh 2/4 phường Dịch Vọng.
Lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm, tặng quà gia đình ông Thái Văn Trữ, thương binh 2/4 phường Dịch Vọng.

Quận Cầu Giấy đã trao tiền trợ cấp và quà Tết của Chủ tịch nước, UBND TP, UBND quận đến các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên (quà của Chủ tịch nước: 2.513 suất, tổng trị giá 783,3 triệu đồng; của UBND TP: 6.431 suất, tổng trị giá 4.983,9 triệu đồng; của UBND quận: 4.409 suất, tổng trị giá: 2.141,1 triệu đồng). Ngoài ra, UBND các phường trên địa bàn quận đã trao 2.479 suất, tổng giá trị 690,3 triệu đồng.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán, quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các ngành tổ chức nhiều hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ phục vụ chào năm mới 2022, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, cổ động trên các tuyến đường chính toàn quận đã thực hiện được 30 Pano, 11 phướn, 2.300 hồng kỳ, 500 Banner; biên soạn 10 lượt tin bài kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - xã hội của TP.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, quận đã chỉ đạo các đơn vị siết chặt kỷ luật kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, xây dựng và thực hiện nghiêm túc lịch trực 24/24 giờ, bố trí lực lượng đảm bảo nhân sự điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch trong các ngày nghỉ Tết. Chỉ đạo tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán. Tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm và chúc Tết cán bộ y tế tại khu thu dung điều trị và quản lý người bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm và chúc Tết cán bộ y tế tại khu thu dung điều trị và quản lý người bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, UBND quận Cầu Giấy đã đẩy mạnh tuyên truyền các tổ chức, cơ quan, đơn vị và hộ gia đình tiến hành dọn vệ sinh đón Tết Nguyên đán vào các ngày nghỉ. Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, Nhân viên làm sạch vệ sinh tại cơ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường trong khuôn viên công sở trước và sau Tết.

Đồng thời, yêu cầu đơn vị duy trì VSMT đẩy mạnh các đợt thu gom rác, hút bụi, tưới rửa đường, tăng cường khối lượng hạng mục duy trì ngày, quét vệ sinh đường phố các tuyến đường trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh, thu dọn sạch hết đất thải, phế thải xây dựng tồn đọng trên các khu đất, hè đường. Không để tình trạng rơi vãi rác, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển…Nhờ đó, công tác VSMT trên địa bàn quận đã được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu du Xuân, đón Tết của người dân.