Cầu Giấy hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/6, Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức bầu cử.
Theo đó, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị có liên quan nên việc triển khai công tác bầu cử và tổ chức ngày bầu cử của quận được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, bảo đảm đúng trình tự, đúng kế hoạch, đúng tiến độ và đúng quy định của pháp luật. Các điều kiện như cơ sở vật chất, các yêu cầu phục vụ cho bầu cử đáp ứng và đã tạo được sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường. Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo tốt, tạo nên không khí phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân.

Nhờ đó, trong đợt bầu cử vừa qua, quận Cầu Giấy có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,58%. Trong đó, 52/87 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Với tinh thần trách nhiệm cao cử tri đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, không phải bầu lại, bầu thêm, đặc biệt chất lượng đại biểu trúng cử đảm bảo.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy, do đặc thù riêng của quận Cầu Giấy có số lượng cử tri lớn là học sinh, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, lực lượng vũ trang, lao động ngoại tỉnh, người bệnh điều trị nội trú tại các bệnh viện lớn và thường xuyên biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến việc lập, điều chỉnh danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu. Cụ thể, theo thống kê của Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy tại thời điểm 17/4/2016, tổng số cử tri trên toàn quận là 144.698 cử tri. Đến ngày 21/5/2016, tổng số cử tri toàn quận tăng 6.963 cử tri làm cho tổng số cử tri đến 7 giờ ngày 22/5/2016 là 151.661 người. Tuy nhiên, với sự chủ động và sự chỉ đạo sát sao từ quận đến phường công tác bầu cử của quận đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho 44 tập thể và 265 cá nhân hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức bầu cử.