Cầu Giấy: Hơn 64% tổng chi đầu tư phát triển dành cho xây dựng trường học

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong tổng chi đầu tư phát triển của quận Cầu Giấy, chi cho giáo dục (xây dựng trường học) chiếm 64,1% - Đó là chia sẻ của Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn.

Theo Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa, trong những năm qua, quận Cầu Giấy luôn tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu TP về quy mô và chất lượng giáo dục. Nhận thức và quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng: Giáo dục là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Nhiều năm qua, quận luôn quan tâm đầu tư phát triển hệ thống giáo dục. Cụ thể, trong tổng chi đầu phát triển của quận, chi cho giáo dục (xây dựng trường học) chiếm 64,1%.
 Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa chia sẻ về công tác phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận.
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, quận Cầu Giấy đã đầu tư xây dựng mới 5 trường học; cải tạo sửa chữa, mở rộng 34 trường học với tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, tăng trên 548 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Cơ sở vật chất các trường học được quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ.
Cũng theo Bí thư Quận ủy Cầu Giấy, ngày đầu thành lập quận chỉ có 28 trường, gần 18.000 học sinh và hơn 800 giáo viên, đến nay quận đã có 93 trường, trong đó 37 trường công lập và 56 trường ngoài công lập, 1 trung tâm GDNN-GDTX với tổng số gần 80 ngàn học sinh ở cả 3 cấp học với trên 200 cán bộ quản lý và gần 4.000 giáo viên.
 Lãnh đạo quận Cầu Giấy cắt băng khánh thành trường mầm non Hoa Hướng Dương (phường Dịch Vọng Hâu).
Cùng với đó, ngành GD&ĐT quận đã có những đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, từng bước giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Điều này thể hiện qua mỗi năm học, ở từng cấp học, trong đó điểm nhấn quan trọng là năm thứ 11 quận dẫn đầu TP về kết quả học sinh thi vào lớp 10 – THPT; năm học 20018 – 2019, quận có 1 em học sinh đỗ thủ khoa toàn TP và trên 15,7% học sinh lớp 9 đỗ vào các trường THPT chuyên... Qua các năm học, nhiều học sinh quận Cầu Giấy tham gia các kỳ thi cấp TP, quốc gia, quốc tế luôn dành được những kết quả cao.
 Lãnh đạo quận Cầu Giấy khởi công Dự án xây dựng trường THCS tại ô đất TH1, Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng.
“Đến nay, mạng lưới cơ sở giáo dục trên địa bàn quận đã đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và Nhân dân không chỉ trên địa bàn quận mà còn phục vụ nhu cầu học tập của học sinh các quận, huyện lân cận. Cùng với đó, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quận” – Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa nhấn mạnh.