Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cầu Giấy lấy ý kiến điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng trường học

Kinhtedothi – Ngày 29/2, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với các đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết các khu đô thị mới để xây trường học TH&THCS Trung Hòa, TH&THCS Nam Trung Yên.

Theo đó, các khu vực được lấy ý kiến điều chỉnh cục bộ quy hoạch gồm: Khu phố mới Trung Yên; Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội.

Ông Vũ Trung Kiên - Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Cầu Giấy cho biết, Khu phố mới Trung Yên, Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội đều được phê duyệt và xây dựng từ lâu. Hiện trạng các trường TH&THCS Trung Hòa, TH&THCS Nam Trung Yên có chiều cao từ 1 - 3 tầng.

Người dân nghiên cứu hồ sơ, bản vẽ phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết các khu vực tổ chức xây dựng trường học.

Đến nay với sự phát triển của đô thị và dân số, quy mô số học sinh hiện đã vượt dự báo của quy hoạch chi tiết khiến các chỉ tiêu của những trường trên không đảm bảo tiêu chuẩn, điều lệ, quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, số phòng học, phòng chuyên môn và các phòng chức năng hiện còn thiếu so với quy định.

Cụ thể, hiện mỗi trường đang có tổng số học sinh vượt chỉ tiêu đáp ứng ≈120%, đặc biệt là trường TH Trung Hòa, vượt chỉ tiêu ≈160%. Các phòng học chức năng, phòng học lý thuyết, bộ môn của các trường đều thiếu, không đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh. Trang thiết bị, cơ sở vật chất cũ, xuống cấp.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy trình bày phương án điều chỉnh.

“Dự kiến, trong năm học tới, cùng với sự phát triển của xã hội, tốc độ gia tăng dân số, số học sinh hàng năm ngày càng tăng dẫn đến các trường học thêm quá tải” – ông Vũ Trung Kiên nhấn mạnh.

Cũng theo Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Cầu Giấy, để giảm tải số học sinh/lớp học, giải quyết được nhu cầu học sinh trong khu vực dự báo tương lai, đồng thời đảm bảo hiệu quả đầu tư, tạo môi trường học tập hiện đại, sạch đẹp, UBND quận nhận thấy việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch chi tiết các khu đô thị mới tại các khu đất xây dựng trường học TH&THCS Trung Hòa, TH&THCS Nam Trung Yên là cần thiết, phù hợp với yêu cầu thực tế.

Để cụ thể hóa quy hoạch Phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt, đảm bảo các Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy đang nghiên cứu, thực hiện lập đồ án điều chỉnh cục bộ các Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500: Khu phố mới Trung Yên và Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội - Khu xây dựng đợt đầu, tại các ô đất xây dựng trường TH&THCS Trung Hòa, TH&THCS Nam Trung Yên.

Cụ thể, điều chỉnh tăng mật độ xây dựng từ 17 - 19% lên tối đa 40%; Điều chỉnh tăng tầng cao từ 1 - 3 tầng lên tối đa 4 tầng (có hầm để xe).

Đại diện các hộ dân tham gia phát biểu ý kiến đóng góp cho việc điều chỉnh quy hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Đình Cường cho biết, các trường học ở khu đô thị mới trên địa bàn đều được xây dựng từ những năm 2000 với quy mô nhỏ, như Trường TH&THCS Trung Hòa được quy hoạch với mật độ xây dựng 18% và cao 2 tầng; Trường TH&THCS Nam Trung Yên được quy hoạch với với mật độ xây dựng 17 - 19% và cao 3 tầng. Do vậy, việc điều chỉnh quy hoạch để tăng cường khả năng đáp ứng cơ sở vật chất của các trường học này là rất cần thiết.

Để đảm bảo tiến độ, chất lượng và thực hiện đúng trình tự lập quy hoạch theo quy định, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Đình Cường giao Phòng Quản lý đô thị chịu trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bản vẽ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết để triển khai tổ chức lấy ý kiến và tổng hợp chung kết quả lấy ý kiến.

Ông Vũ Trung Kiên - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy trực tiếp trả lời những thắc mắc của người dân.

Văn phòng HĐND, UBND quận tổ chức niêm yết công khai hồ sơ, bản vẽ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận Cầu Giấy để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận nghiên cứu, đóng góp ý kiến.

Phòng VH&TT, UBND các phường Trung Hòa, Yên Hòa tổ chức tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn được biết, tham gia góp ý kiến đối với các nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết.

Tập hợp Phiếu lấy ý kiến, tổng hợp nội dung, số liệu lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn phường, báo cáo bằng văn bản gửi về UBND quận                      .

 

 

Lấy ý kiến về Nhiệm vụ Quy hoạch khu tập thể Nghĩa Tân

Lấy ý kiến về Nhiệm vụ Quy hoạch khu tập thể Nghĩa Tân

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

19 Sep, 12:36 PM

Kinhtedothi - Đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh (tỉnh Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 250 tỷ đồng đang gặp vướng mắc do thiếu vị trí đổ thải, dẫn đến tiến độ giải ngân chậm.

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

19 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong nhiều năm, khi nhắc đến gạch xây, phần đông người dân vẫn quen với gạch đất nung truyền thống. Nhưng cùng với áp lực giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm chi phí xây dựng và yêu cầu bền vững trong công trình, gạch không nung đã dần khẳng định vị trí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ