DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Trao hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Yên Hòa
Vân Nhi
19-08-2021 17:20

Kinhtedothi - Chiều 19/8, tại trụ sở UBND phường Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ trao hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội và người có công theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội.
Tại buổi lễ, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Yên Hòa đã trao các phần quà hỗ trợ cho các trường hợp được nhận hỗ trợ theo quyết định của UBND quận Cầu Giấy.
Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung chia sẻ, hiện nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt ở các tình phía Nam. Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, trong đó có những đối tượng bảo trợ xã hội và người có công.

 Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa trao hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn phường Yên Hòa.
Những phần quà trao tặng sẽ hỗ trợ phần nào cuộc sống của người dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy mong muốn những trường hợp được nhận hỗ trợ sẽ tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động hàng xóm, người thân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Thay mặt những người được nhận hỗ trợ trong dịp này, ông Phạm Ngọc Vương, thương binh hạng 3/4 cảm ơn sự quan tâm, động viên của UBND quận Cầu Giấy, phường Yên Hòa đối với bản thân, những đối tượng bảo trợ xã hội và người có công khác trên địa bàn.
“Thay mặt những người được nhận hỗ trợ ngày hôm nay, chúng tôi xin cảm ơn Đảng, Chính phủ, TP Hà Nội, quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa đã quan tâm, động viên đến những gia đình chính sách như chúng tôi” - ông Phạm Ngọc Vương xúc động nói.
Theo thống kê của UBND quận Cầu Giấy, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19…, quận đã chi hỗ trợ cho 187 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với số tiền gần 800 triệu đồng; hỗ trợ 497 lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm với số tiền gần 750 triệu đồng.

 Đại diện Phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa trao hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn phường Yên Hòa.
Đồng thời, thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hỗ trợ 128.768 người lao động và 8.832 người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng; hỗ trợ 1 DN vay vốn để trả lương ngừng việc cho 1.246 người lao động với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.
Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND TP Hà Nội và Kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 15/8/2021 của UBND TP Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, quận Cầu Giấy đã hỗ trợ 3.239 trường hợp đối tượng bảo trợ xã hội, người có công theo chính sách đặc thù với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng (đợt 1).