Cầu nối Yêu thương - trao hạnh phúc, nhận niềm tin

Hải Yến - Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trải qua gần 62 năm, Nhựa Tiền Phong (NTP) từ một nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em, các sản phẩm gia dụng nay đã trở thành một trong những DN lớn nhất của ngành Nhựa xây dựng Việt Nam và luôn nằm trong nhóm những DN phát triển ổn định, bền vững trên cả nước.

Ngoài việc không ngừng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, NTP luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, vì cộng đồng. Chính vì vậy, trên con đường lan tỏa tình yêu thương ấy, NTP đã đồng hành cùng rất nhiều các đơn vị thiện nguyện tại địa phương cũng như trên cả nước.

Cầu số 79 - thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Cầu số 79 - thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nâng bước các em nhỏ đến trường tại những khu vực còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình Cầu nối yêu thương do NTP khởi xướng vào tháng 10/2017, là một trong những hoạt động xã hội vì cộng đồng, thực hiện mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại những nơi có hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, với nguồn kinh phí được trích từ lợi nhuận của công ty.

Sau 5 năm NTP xây dựng và triển khai chương trình, đến nay đã có 100 cây cầu được xây dựng tại 24 tỉnh, thành trên cả nước với kinh phí xây dựng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Những cây cầu nối ước mơ

Mỗi cây cầu NTP xây dựng đều mang trên mình những câu chuyện rất riêng, chất chứa biết bao nỗ lực, cố gắng và tình cảm mà NTP gửi gắm đến người dân địa phương. Cây cầu đầu tiên đánh dấu sự bắt đầu cho hành trình được thực hiện để dành tặng các em nhỏ và người dân tỉnh Điện Biên tại xã Pá Khoang, nối tới hai điểm trường - trường tiểu học số 1 và trường mầm non xã Pá Khoang.

Đây chính là cây cầu duy nhất để hơn 500 em học sinh đi học hàng ngày, khi đó đã bị mục ruỗng nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào. Và chỉ sau một thời gian ngắn thi công, với tinh thần nỗ lực cao, cây cầu đã được khánh thành đưa vào sử dụng sớm hơn kế hoạch đề ra 10 ngày. Một sự khởi đầu thành công cho con đường lan tỏa tình thương đến những vùng đất khó khăn.

Mới đây, vào ngày 14/11, cây cầu Bình Thể tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang là cây cầu số 100 cũng chính thức đi vào hoạt động. Đây là cây cầu đặt dấu ấn cho cột mốc tròn 5 năm NTP triển khai chương trình Cầu nối yêu thương - lan tỏa, gắn kết đến những vùng đất nghèo khổ, khó khăn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trên hành trình lan tỏa yêu thương, nhưng NTP cùng với nhà thầu thi công vẫn không chùn bước, những cây cầu vẫn được triển khai tiến hành xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, thậm chí còn vượt cả dự kiến.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP NTP Phong Đặng Quốc Dũng chia sẻ: “Khó khăn mấy cũng vượt qua, chúng tôi mong muốn trao yêu thương đến những miền đất, những con người có hoàn cảnh khó khăn. Không sợ khó, sợ khổ. Làm gì cũng phải xuất phát từ tâm. Có tâm rồi thì sẽ có trách nhiệm đến cùng”.

Trong các chuỗi hoạt động của chương trình Cầu nối yêu thương, bên cạnh việc xây cầu cho các khu vực khó khăn, trong 5 năm qua, NTP còn tài trợ, ủng hộ nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… Không những vậy, công ty còn tổ chức các chương trình ý nghĩa cho các em nhỏ tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu… như: Ngày vui của em, Tết cho em, Đèn lồng ước mơ, Xuân ấm áp hy vọng, Chắp cánh ước mơ…

Cầu Nối yêu thương số 03 - Cầu Nà Ui, xã Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu và chương trình “Tết cho em”.  
Cầu Nối yêu thương số 03 - Cầu Nà Ui, xã Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu và chương trình “Tết cho em”.  

Hành trình lan tỏa yêu thương

Tại những nơi mà chương trình đặt chân đến, những cây cầu được xây dựng, NTP vui mừng khi đã góp phần nhỏ bé của mình nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nơi những vùng đất còn nghèo khổ. Cây cầu đã nâng bước các em nhỏ đến trường, đem những cơ hội mới cho từng địa phương, phát triển kinh tế - xã hội vùng.

Quay trở lại Điện Biên với cây cầu nối yêu thương số 80 do NTP xây dựng tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Ông Đào Duy Thạch - Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ: “Từ ngày cầu nối yêu thương số 80 tại bản Co En, xã Ảng Cang được khánh thành, việc giao thương buôn bán, đời sống người dân trong thôn thay đổi hẳn. Hồ Ẳng Cang thuộc bản Mánh Đanh cũng đã đón được du khách trong tỉnh và ngoài tỉnh đến khám phá”.

Bằng cả tấm lòng trao đi yêu thương của mình, NTP đã đến và đồng hành tại 24 tỉnh, thành trên cả nước, xây dựng những cây cầu dân sinh, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến từng địa phương, từng con người, gửi niềm vui đến mọi nhà.

Nối vòng tay lớn sẻ chia

5 năm một hành trình, 5 năm một tấm lòng, chương trình Cầu nối yêu thương đã thu hút được nhiều sự quan tâm ủng hộ của nhiều hội nhóm thiện nguyện. Không chỉ có sự đồng hành của đơn vị thi công - Công ty TNHH MTV Xây dựng Thái Đức Minh, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, quỹ Cánh Diều xanh, quỹ Nguyễn Gia Thảo, Công ty Tín Kim, Đại Dũng, Đỉnh Vàng, Nguyên Cường, Định Tân, Bê tông Châu Thới 620, VietinBank, Deloitte Việt Nam và rất nhiều nhà hảo tâm khác cũng đã cùng kề vai, sát cánh với NTP. Đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Hội Thiện nguyện từ tâm đã song hành ngay từ những ngày đầu, không chỉ kết hợp với chính quyền địa phương mà còn kết hợp các công tác khảo sát, xây dựng phối hợp cùng với công ty.

Chủ tịch HĐQT NTP Đặng Quốc Dũng tin tưởng: “Chúng tôi chưa bao giờ đơn độc trên hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu ống NTP. Trong kinh doanh, NTP có những bạn hàng, đối tác uy tín, có hệ thống đại lý trung thành và luôn được khách hàng tin tưởng. Trên hành trình thiện nguyện, chúng tôi luôn nhận được sự sẻ chia, chung tay của toàn bộ người lao động của công ty, của các đối tác và các nhà hảo tâm. Tất cả đã cùng tạo nên sức mạnh vô hình của NTP, giúp chúng tôi thêm động lực, vượt qua những biến cố, bất chắc của thị trường, giữ nhịp tăng trưởng, tiếp tục hướng tới tương lai sáng lạng hơn”.

Chương trình Cầu nối yêu thương sẽ tiếp tục được NTP triển khai trong những năm tiếp theo cùng các đơn vị đồng hành. Tiếp tục thông qua những cây cầu dân sinh gửi tình yêu thương đến những vùng đất nghèo khó, cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần người dân, nâng bước, chắp cánh ước mơ được bay cao và bay xa.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần