Cây Đa hơn 100 tuổi bị đổ, giao thông trên đường Võ Chí Công tê liệt

Nhật Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ việc được người dân chia sẻ xảy ra vào sáng ngày 13/6, may mắn cây đổ vào sáng sớm nên không có phương tiện và người tham gia giao thông tại khu vực này.

Vào sáng sớm nay (13/6), một cành cây này cao hơn 10 m, đổ chắn ngang lối lên đường trên cao hướng Nhật Tân - Cầu Giấy. Cành cây đổ đã chiếm hết 1 làn đường để đi lên Vành đai 2 theo hướng Cầu Giấy khiến giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Cây Đa hơn 100 tuổi bị đổ, giao thông trên đường Võ Chí Công tê liệt - Ảnh 1

Chỉ huy Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, cây đổ khoảng 2 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Nhận tin báo, đơn vị đã cử lực lượng tới phân luồng lúc 5 giờ sáng, đồng thời, phối hợp với Công ty Công viên cây xanh Hà Nội xử lý hiện trường. Bước đầu ghi nhận không có người hoặc phương tiện bị đè trúng.

Cây đa chắn ngang lối lên đường trên cao Vành đai 2.
Cây đa chắn ngang lối lên đường trên cao Vành đai 2.

Tuy nhiên, do nhánh lên đường Vành đai 2 trên cao hướng đi Cầu Giấy bị phong tỏa khiến giao thông ùn tắc kéo dài. 

Anh Nhữ Đình Ngân (người dân đi qua khu vực trên), cho biết, tính đến thời gian hiện tại, các phương tiện qua đây phải mất hơn 30 phút mới thoát khỏi đoạn ùn tắc, sau đó phải rẽ xuống đường Hoàng Quốc Việt đi tiếp nên khiến ngã tư Hoàng Quốc Việt rơi vào ùn ứ.

 

Cách đây hơn 6 năm, khi mở rộng đường Vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy dài 6,4 km, đơn vị thi công đã để lại cây đa cổ thụ tại đoạn qua cổng làng Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) vì nhiều lý do khác nhau.

 

Cây đa cao 20m này có tuổi đời trên 100 năm, được coi là linh hồn, tín ngưỡng của cả khu dân cư. Cây có từ 5 đến 6 rễ phụ. Người dân xung quanh đặt ban thờ và thường thắp hương tại đây vào các ngày rằm, lễ...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần