Cay đắng như ông Hải “lơ”

Bình Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban lãnh đạo đội bóng FLC Thanh Hóa đã quyết định chia tay HLV Lê Thụy Hải dù V.League đang ở giai đoạn về đích. Quyết định khó khăn này được đưa ra khi đội bóng xứ Thanh đang thất thế trong cuộc đua vô địch.

Đầu mùa giải, FLC Thanh Hóa mời HLV Lê Thụy Hải về như một giải pháp quyết định nhằm thực hiện giấc mộng vô địch. Trước đó, ban lãnh đạo đội bóng đã có những đầu tư mạnh mẽ với hy vọng phải đổi màu huy chương. Một loạt ngôi sao như: Hoàng Thịnh, Văn Bình, Tăng Tuấn… đã tìm đến với đội bóng xứ Thanh. FLC Thanh Hóa là một trong những đội bóng khởi đầu tốt nhất. Họ nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi đầu bảng trong bối cảnh nhiều đại gia V.League như Hà Nội T&T, Bình Dương chìm trong khủng hoảng.
Cay đắng như ông Hải “lơ” - Ảnh 1
Nhiều người cho rằng, với tiềm lực tài chính của FLC, HLV Lê Thụy Hải sẽ có được cây đũa thần để chạm vào đâu cũng có được thành công. Thế nhưng, tuần trăng mật của ông với FLC Thanh Hóa nhanh chóng qua đi. Từ chỗ là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch, FLC Thanh Hóa có những trận thua đáng ngờ. Họ thất bại trước HAGL, bị SLNA, Quảng Nam qua mặt và mới đây nhất đã bị Sài Gòn FC cầm hòa. Giọt nước đã bị tràn li khi FLC Thanh Hóa bị đánh bật ra khỏi Top đầu bảng xếp hạng. Cơ hội giành ngôi vô địch mùa này giảm dần. Thậm chí, với cái đà sa sút một cách khó hiểu, đội bóng xứ Thanh đứng trước nguy cơ không có huy chương mùa này.

V.League còn 5 vòng đấu, trước đà lao dốc không phanh, ban lãnh đạo đội bóng đã phải lựa chọn. Họ lựa chọn cầu thủ và thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải sau khi những giải pháp mà nhà cầm quân này đưa ra chẳng phát huy được tác dụng. Ban lãnh đạo đội bóng sợ rằng, nếu ông Hải còn tại vị, tình hình sẽ còn bi đát hơn khi cơn sóng ngầm có thể cuốn phăng đi tất cả. Nhưng, ngay cả khi họ quyết định trảm tướng thì cũng chưa chắc đã hoàn thành được tham vọng khi mà FLC Thanh Hóa đã đánh mất được sự tập trung và hưng phấn trong thi đấu.

HLV Lê Thụy Hải là một trường hợp đặc biệt trong làng cầm quân tại V.League. Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông vẫn là cái tên được nhiều đội bóng quan tâm. Hưởng mức lương, lót tay cao nhất, chỉ có thể là ông Hải. Thậm chí, vừa bị đội bóng này sa thải thì đã có đội bóng khác đặt vấn đề mời về dẫn dắt.

Thế nhưng, việc nhà cầm quân này bất ngờ chia tay với FLC Thanh Hóa lại là cú sốc lớn. Đây là lần thứ hai nhà cầm quân này phải ra đi một cách cay đắng khỏi Thanh Hóa. Vào 6 năm trước, khi đang dẫn dắt Thanh Hóa thi đấu thành công, ông Hải cũng bị trảm vì đội nhà thua SLNA 2 - 3 trong một trận đấu ở V.League. Lần trở lại này ông Hải đã đặt rất nhiều hy vọng. Ông muốn có được vinh quang ở nơi mà mình từng thất bại để chứng tỏ năng lực bản thân. Thế nhưng, một lần nữa nhà cầm quân giàu thành tích này đã phải ra đi một cách cay đắng.

Nhìn ngược lại cả hành trình, HLV Lê Thụy Hải đã 4 lần bị Bình Dương sa thải. Đáng nói, nhà cầm quân này đã 3 lần đưa đội bóng đất Thủ bước lên ngôi vô địch. Ông Hải trở thành công thần của đội bóng nhưng vẫn phải mất việc do cá tính quá mạnh. Và khi không có giải pháp hữu hiệu, lãnh đạo đội bóng lại mời đến ông. Đến lúc hoàn thành được mục tiêu, HLV này lại được nhận lời cảm ơn và quyết định thanh lý hợp đồng. Đó thật sự là một mối lương duyên có một không hai ở bóng đá Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần