Cây thông Giáng sinh bị đốn hạ vì có hình chóp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hội đồng thành phố Rome của Italy đã hạ một cây thông Giáng sinh làm bằng giấy bồi, chỉ một ngày sau khi nó được dựng lên tại quảng trường chính của thành phố, do vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của người dân.

“Tôi không thích nó’” - thị trưởng Gianni Alemanno thẳng thừng bày tỏ quan điểm, bởi kiểu dáng hình chóp của cây thông gợi tới kiến trúc Kim tự tháp của Ai Cập hơn là những hình khối kiến trúc La Mã đặc trưng ở thành phố Vĩnh hằng, nhất là cho một ngày lễ truyền thống của người Thiên chúa giáo như lễ Giáng sinh.

Việc cây thông được dựng lên ở Piazza Venezia, ngay sát Nghị viên La Mã lại càng làm dấy lên những làn sóng phản đối từ dân chúng cho tới các chính trị gia. Nghị sĩ Stefano Pedica thuộc đảng “Những giá trị của nước Italy” cho rằng việc dựng cây thông ở Piazza Venezia là một ý tưởng “tồi tệ.”

Trong năm nay, Hội đồng thành phố Rome cũng từng bị chỉ trích sau khi dựng bức tượng của cố Giáo hoàng John Paul II ở mặt trước của một nhà ga, khiến một nhà quan sát bình phẩm rằng “trông như một bức tượng lính canh bằng đồng.”/.