CCN làng nghề Đại Thắng hoàn thành giai đoạn xây dựng hạ tầng cơ sở

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 7 thi công xây dựng hạ tầng cơ sở, đến nay các hạng mục của Dự án xây dựng Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Đại Thắng, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) đã hoàn thành theo kế hoạch để bàn giao mặt bằng đưa vào hoạt động, sản xuất.

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng đang được doanh nghiệp thi công hoàn tất các hạng mục cuối cùng của giai đoạn 1

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại Dự án CCN làng nghề Đại Thắng ngày 29/6, việc doanh nghiệp đang dồn lực, tập trung phương tiện máy móc, người lao động triển khai thi công các hạng mục cuối cùng để hoàn thành việc xây dựng hạ tầng cơ sở giai đoạn 1. Qua đó, những ngày này cán bộ kỹ thuật và người lao động của nhà thầu thi công là Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Phú Hưng Phát cùng chủ đầu tư dự án là Công ty CP Hanel Mirolin đang hoàn thiện nốt việc thảm nhựa mặt đường và lát gạch vỉa hè toàn bộ khu vực trong CCN.

Phó Giám đốc Công ty CP Hanel Mirolin Phạm Thùy Trang chia sẻ, xác định Dự án xây dựng CCN làng nghề Đại Thắng là một trong những dự án được UBND TP Hà Nội quan tâm và sớm ban hành quyết định giao đất cho chủ đầu tư. Qua đó, để đảm bảo tiến độ, những ngày cuối tháng 6/2022, doanh nghiệp cùng nhà thầu thi công là Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Phú Hưng Phát đã phải tăng cường người lao động cùng phương tiện máy móc hoàn thành các hạng mục xây dựng hạ tầng kỹ thuật, để sớm bàn giao mặt bằng cho người dân, doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trong tháng 7/2022.

Những tuyến đường cuối cùng trong CCN làng nghề Đại Thắng  đã được doanh nghiệp hoàn tất việc thảm nhựa
Những tuyến đường cuối cùng trong CCN làng nghề Đại Thắng  đã được doanh nghiệp hoàn tất việc thảm nhựa

Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Phú Hưng Phát Lê Xuân Lưu chia sẻ: “Mặc dù đang là mùa hè, nhưng đơn vị đã tập trung máy móc, người lao động ngày đêm thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật CCN làng nghề Đại Thắng để sớm hoàn thành nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP và thỏa thuận đã ký kết với chủ đầu tư. Hiện nay công ty đang thi công đồng bộ các hạng mục ở giai đoạn cuối cùng nhằm khớp nối các hạng mục công trình. Theo kế hoạch và cam kết, trong tháng 7/2022, công ty đơn vị sẽ bàn giao dự án giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng cho chủ đầu tư”.

Trước đó, ngày 18/11/2021 UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 4895/QĐ-UBND giao cho Công ty CP Hanel Mirolin thuê 7,37ha đất ở tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN làng nghề Đại Thắng thuộc thôn Văn Hội và Phú Đôi, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên. CCN có tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng do Công ty CP Hanel Mironil làm chủ đầu tư được thi công chia làm hai giai đoạn (giai đoạn 1 xây dựng hạ tầng cơ sở, giai đoạn 2 xây dựng khu nhà dịch vụ thương mại).

Tuyến đường dẫn vào CCN làng nghề Đại Thắng được doanh nghiệp hoàn tất việc thảm nhựa vào cuối tháng 6/2022
Tuyến đường dẫn vào CCN làng nghề Đại Thắng được doanh nghiệp hoàn tất việc thảm nhựa vào cuối tháng 6/2022

Ngay sau khi TP ban hành quyết định giao đất, Công ty CP Hanel Mironil ký hợp đồng thuê Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Phú Hưng Phát thi công các hạng mục công trình theo như hồ sơ thiết kế đã được các sở, ngành chuyên môn và huyện Phú Xuyên kiểm tra, thẩm định làm căn cứ trình UBND TP phê duyệt. Dự án sau khi hoàn thành nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động chủ yếu ngành nghề cơ khí, sản xuất bàn ghế, may màn, đồ mộc gia dụng của các làng nghề ở xã Đại Thắng và các địa phương liền kề.

Mặc dù dự án mới thi công được hơn 7 tháng nhưng đến nay Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Phú Hưng Phát đã thi công hoàn thành xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, như: Hệ thống tường rào bao quanh, hệ thống cống tiêu thoát nước, bể xử lý nước thải, hoàn thành rải bây cấp phối các tuyến đường nội bộ, trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện chiếu sáng… Cùng với đó, những ngày cuối tháng 6/2022 nhà thầu thi công đã tiến hành khớp nối các tuyến đường nội bộ, thảm nhựa mặt đường và lát gạch toàn bộ vỉa hè của CCN.

CCN làng nghề Đại Thắng được doanh nghiệp huy động máy móc, người lao động hoàn thiện thi công các hạng mục của giai đoạn 1 vào cuối tháng 6/2022
CCN làng nghề Đại Thắng được doanh nghiệp huy động máy móc, người lao động hoàn thiện thi công các hạng mục của giai đoạn 1 vào cuối tháng 6/2022

Để đảm bảo tiến độ, thời gian qua cũng như những ngày này, chủ đầu tư tăng cường giám sát, kiểm tra, yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh việc hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1 của dự án CCN trong tháng 7/2022 để khi các sở, ngành liên quan thẩm tra hồ sơ làm căn cứ trình TP chấp thuận phê duyệt khung giá cho thuê đất. Qua đó làm cơ sở để doanh nghiệp tiếp tục tiến hành xây dựng khu nhà dịch vụ thương mại và sớm bàn giao mặt bằng cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng đi vào hoạt động trong quý III/2022.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh, sau khi UBND TP ban hành quyết định giao đất để doanh nghiệp tiến hành xây dựng hạ tầng cơ sở trong CCN, các phòng, ban chuyên môn của huyện thường xuyên giám sát việc chủ đầu tư và nhà thầu thi công các hạng mục theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Thời gian tới, sau khi TP phê duyệt, ban hành khung giá cho thuê đất tại dự án CCN làng nghề Đại Thắng, UBND huyện sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ và cấp phép xây dựng khu nhà dịch vụ thương mại của dự án phục vụ sản xuất theo đúng quy định.

Chủ đầu tư xây dựng CCN làng nghề Đại Thắng đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để sớm bàn giao dự án đưa vào hoạt động
Chủ đầu tư xây dựng CCN làng nghề Đại Thắng đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để sớm bàn giao dự án đưa vào hoạt động

Liên quan đến việc hoàn thiện các hạng mục còn lại giai đoạn 2 của dự án, Phó Giám đốc Công ty CP Hanel Mirolin Phạm Thùy Trang kiến nghị: “UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành liên quan xem xét, khẩn trương hoàn thành quá trình xác định đơn giá thuê đất, làm cơ sơ để chủ đầu tư đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận QSD đất. Cùng với đó, chỉ đạo, đôn đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội và Công ty điện lực Phú Xuyên đẩy nhanh quá trình đầu tư thi công, lắp đặt hệ thống điện vào CCN. Song song đó, chỉ đạo UBND huyện Phú Xuyên và Công ty nước sạch Hà Nam sớm hoàn thành việc cấp phép xây dựng các công trình khu nhà dịch vụ cũng như lắp đặt mạng lưới ống cấp nước sạch cho CCN làng nghề Đại Thắng, không để làm chậm tiến độ thực hiện dự án”.