Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CD “Tình ca người lính” cho ngày 27/7

Kinhtedothi - Với giọng hát ngọt ngào đầy cảm xúc, ca sĩ Lê Hương Huệ - học trò của NSND Thanh Hoa, đã dành hết tình cảm của mình vào CD “Tình ca người lính”. Đây được coi là món quà tinh thần của Hương Huệ nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7.
Ca sĩ Lê Hương Huệ đã dồn nhất nhiều tâm huyết cho CD ''Tình ca người lính''

Ca sĩ Lê Hương Huệ tâm sự: “Đã từ lâu, tôi ước mơ làm một CD về người lính Khi hát về người lính, tôi luôn tràn đầy cảm xúc, đó là sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của mình đối với công lao mà các thế hệ người lính đã hi sinh vì Tổ quốc”.

Với 11 ca khúc quen thuộc, đã đi cùng năm tháng và in sâu trong tâm hồn người nghe hàng chục năm qua như Chiều biên giới (Vũ Hiệp Bình),  Hương thầm (Vũ Hoàng), Mùa xuân (Phạm Minh Tuấn), Mẹ (Phan Long), Em vẫn đợi anh về (Hoàng Hiệp), Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu),… Album Tình ca người lính thêm một lần khắc hoạ tình yêu, sự trân trọng và biết ơn của người dân Việt Nam đối với sự hy sinh của những người lính qua bao thế hệ đã dâng tuổi thanh xuân của mình trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Nhạc sĩ Vũ Trọng Phương là người đảm nhiệm phần hoà âm phối khí CD này. Anh chia sẻ: “Tôi quen biết với Lê Hương Huệ từ khá lâu nên rất hiểu tính cách âm nhạc và giọng hát của cô ấy. Lê Hương Huệ có giọng hát ngọt ngào, bay bổng và cảm xúc chân thành nên các bản phối của tôi đều tạo điều kiện để nâng cao cảm xúc cho Huệ khi thể hiện các ca khúc”.

NSND Thanh Hoa (bên phải) là người thầy có ảnh hưởng sâu sắc đến con đường âm nhạc mà Lê Hương Huệ (bên trái) đang theo đuổi

Những bài hát quen thuộc, thậm chí “xưa cũ” nhưng qua giọng hát của Lê Hương Huệ nó đã trở nên mới mẻ hơn và mang hơi thở của cuộc sống hôm nay. Vốn là người không theo học âm nhạc từ nhỏ nên Lê Hương Huệ vẫn giữ được cái “hồn” và cái “tình” đầy mộc mạc, trong trẻo – điều mà nhiều ca sỹ thành danh đã đánh mất sau khi đi hát thâm niên. Chính sự hồn nhiên, trong sáng của Lê Hương Huệ đã khiến các bài hát mà cô thể hiện có sức lay động khán giả, mang đến màu sắc mới lạ cho những ca khúc cũ. 

Ngoài phần trình diễn đơn ca, trong CD này, có sự tham gia của ca sĩ Tôn Sơn với vai trò “khách mời”. Tôn Sơn là con trai của NSND Thanh Hoa, với giọng hát nam trầm ấm áp và tình cảm rất hợp với giọng hát mộc mạc, trong sáng của Lê Hương Huệ. Họ song ca bài “Anh ở đầu sông em cuối sông” (Phan Huỳnh Điểu) và “Chiều biên giới” (Vũ Hiệp Bình) một cách vô cùng tình tứ và nhuần nhuyễn. Hai bài song ca như là điểm nhấn khá thú vụ trong CD lần này của Lê Hương Huệ.

Lê Hương Huệ sinh ra ở Thanh Hoá, cô không theo học trường nhạc chuyên nghiệp, nhưng lại rất mê hát nên cô tự tìm tòi mày mò học hỏi. Sau đó, cô đã tìm đến với NSND Thanh Hoa và NSƯT Hà Thuỷ để xin làm học trò. Đặc biệt, NSND Thanh Hoa là người có nhiều ảnh hưởng trong giọng hát cũng như cách làm nghề của Lê Hương Huệ. Cô học được nhiều điều từ cách hát, cách cảm thụ bài hát cũng như cách sống của NSND Thanh Hoa. Cái hay nhất và đặc biệt nhất trong giọng hát của Lê Hương Huệ đó là rất ngọt và rất tình, cái ngọt và tình ấy nó tuôn chảy tự nhiên mỗi khi cô cất tiếng hát chứ không phải dùng các kỹ năng hay “tiểu xảo” mà có.

Với sự dạy bảo của các cô giáo và sự động viên, khích lệ tinh thần của NSND Thanh Hoa, Lê Hương Huệ tiến bộ từng ngày và cũng đã có những thành tích đáng nể trong các cuộc thi hát như Giải Nhì Liên hoan Tiếng hát Việt Nam - ASEAN 2017 tại thủ đô Vientiane (Lào) với hai ca khúc Làng quan họ quê tôi và Đôi mắt đò ngang (Nguyễn Trọng Tạo), Huy chương Bạc “Liên hoan tôi yêu tiếng nước tôi toàn thế giới lần thứ nhất” tại Praha (Cộng hòa Séc) năm 2018.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành nghệ thuật

Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành nghệ thuật

26 Dec, 05:01 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với TS.NSƯT Tân Nhàn đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy xúc động. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cá nhân của Tân Nhàn mà còn là một sự kiện có ý nghĩa đối với đời sống đào tạo và nghiên cứu âm nhạc nước nhà.

Công nghiệp văn hóa Việt Nam định hình giai đoạn mới

Công nghiệp văn hóa Việt Nam định hình giai đoạn mới

26 Dec, 04:52 PM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt mục tiêu công nghiệp văn hóa đóng góp 6,5–7,5% GDP, với các lĩnh vực mũi nhọn như điện ảnh, game, biểu diễn và du lịch văn hóa. Đây được kỳ vọng là động lực tăng trưởng mới của Việt Nam trong nền kinh tế sáng tạo.

Á hậu Nguyễn Phương Thảo: Nhan sắc thực sự tỏa sáng khi đi cùng đam mê và kỷ luật

Á hậu Nguyễn Phương Thảo: Nhan sắc thực sự tỏa sáng khi đi cùng đam mê và kỷ luật

25 Dec, 08:31 PM

Kinhtedothi - Sở hữu gương mặt hài hòa, phong cách gợi cảm, tinh tế, Nguyễn Phương Thảo mang đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại: tự tin, bản lĩnh và luôn hướng tới sự hoàn mỹ. Danh hiệu Á hậu là dấu mốc quan trọng, nhưng với cô, đó sẽ mãi là “điểm tựa” để tiếp tục theo đuổi đam mê, trong đó sẽ dành nhiều tâm huyết cho âm nhạc điện tử…

Khi hoa ngọc lan nở, người lại đến: Dương Tử và "canh bạc" lớn nhất sự nghiệp

Khi hoa ngọc lan nở, người lại đến: Dương Tử và "canh bạc" lớn nhất sự nghiệp

25 Dec, 05:01 PM

Kinhtedothi - Ngay trong ngày khai máy, câu nói của Dương Tử: “Nhân danh Đổng Trúc Quân, hẹn gặp trong mùa hoa ngọc lan nở” đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, khơi dậy sự chờ đợi hiếm thấy. Nhưng thứ thực sự khiến công chúng chú ý không phải là lời tuyên bố đầy thi vị ấy, mà là cách Dương Tử bước vào vai diễn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ