CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy: Làm du lịch bằng cái tâm, cái tầm

Hữu Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhắc đến CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy những người làm du lịch không ai xa lạ. Một người đã có nhiều năm đưa du lịch Phú Quốc bay xa, bay cao vươn tầm quốc tế.

Đặc biệt, sau dịch Covid-19, ông càng khẳng định vị thế của mình hơn khi được xem là một trong những đơn vị lữ hành tại Phú Quốc đầu tiên đón khách quốc tế.

Làm du lịch bằng cái tâm, cái tầm

Từ một người đam mê làm thầy giáo, CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy lại bén duyên với ngành du lịch và cơ duyên cũng như định mệnh ông đã quyết tâm theo đuổi và xây dựng thương hiệu du lịch cho bản thân và Công ty ngày hôm nay.

Ông Huy tâm niệm, “Điều tôi luôn mong muốn đó là chia sẻ những gì đẹp đẽ, những cảnh vật, giá trị của quê hương đến khách du lịch trong và ngoài nước, đã thôi thúc tôi chuyển hướng sang học ngành hướng dẫn viên du lịch".

"Quyết định chuyển sang học ngành du lịch và hành trình làm hướng dẫn viên đã giúp tôi có cơ hội được đi nhiều nơi trong và ngoài nước. Thời điểm đó, vấn đề kết nối với nhau vẫn còn đang rất khó khăn. Tuy nhiên sau khó khăn đó, những trải nghiệm quý báu, do không có nhiều công nghệ mà bắt buộc các hướng dẫn viên phải đầu tư cho mình một lượng kiến thức lớn và hình thành rất nhiều những kỹ năng tốt" ông Huy chia sẻ.

Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, năm 2014, dấu mốc mới trong sự nghiệp của ông được đặt ra với những trách nhiệm lớn hơn khi quyết định thành lập Công ty TNHH Vina Phú Quốc Travel. 

CEO du lịch Nguyễn Vũ Khắc Huy tâm niệm làm việc phải bằng cái tâm (Ảnh: Hữu Tuấn)
CEO du lịch Nguyễn Vũ Khắc Huy tâm niệm làm việc phải bằng cái tâm (Ảnh: Hữu Tuấn)

Trong những ngày đầu thành lập công ty cũng có những lúc thất bại, tưởng chừng như không đứng dậy được, nhưng những lần thất bại đó lại là bài học kinh nghiệm quý báu để giúp ông trưởng thành hơn và có những thành công như ngày hôm nay.

Gắn bó với du lịch, anh có cơ hội được đi qua 34 nước trên thế giới, được tiếp xúc và học hỏi với nhiều nền văn hóa khác nhau, được đào tạo và học hỏi rất nhiều những kỹ năng. “Quá trình đó giúp tôi hình thành nên một con người hoạt bát, năng động thích ứng. Tích lũy được lượng kiến thức lớn để phát triển doanh nghiệp của mình sau này” ông Huy nói.

Phát triển du lịch Phú Quốc với niềm đam mê, nhiệt huyết

Với niềm đam mê và nhiệt huyết trong công việc, cũng như đã từng trải trong những năm tháng làm hướng dẫn viên du lịch đã giúp ông Huy nhanh chóng hội nhập với xu thế, nắm bắt thời cơ, đương đầu với mọi sóng gió để góp phần đưa du lịch Phú Quốc trên bản đồ thế giới.

Với tầm nhìn xa trong rộng, ông Huy đã tập trung đầu tư rất nhiều cho marketing thông qua các chuyến đi tiếp xúc với các doanh nghiệp du lịch lữ hành 3 miền. Những chuyến công tác đã cho anh cơ hội có thêm nhiều đối tác tin cậy đồng thời tạo cho thương hiệu của Vina Phú Quốc Travel thêm một tầng cao mới.

Với tâm niệm phát triển du lịch Phú Quốc là “sứ mệnh” của mình, nên trong bất kỳ hoàn cảnh nào, động lực ấy luôn thôi thúc ông thích ứng để phát triển doanh nghiệp. Bằng chứng, trước và sau khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Huy đã dưa Vina Phú Quốc Travel trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu Phú Quốc về lượng khách nội địa, bên cạnh đó cũng là doanh nghiệp có nguồn khách quốc tế khá lớn. Hiện tại, Vina Phú Quốc Travel đang phục vụ khoảng trên 50.000 khách/năm và là đơn vị lữ hành nội địa và quốc tế uy tín chất lượng hàng đầu của Phú Quốc.

Với khao khát đưa Vina Phú Quốc Travel trở thành công ty lữ hành nội địa hàng đầu tại Phú Quốc và hướng tới trở thành doanh nghiệp hàng đầu đón khách quốc tế đến đảo Ngọc. Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy cũng dự định viết nhiều đầu sách về những trải nghiệm ngọt ngào, những thất bại cay đắng mà mình đã trải qua và “chìa khóa” để thành công trong ngành du lịch.

CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc luôn khẳng định vị thế của mình trong ngành du lịch (Ảnh Hữu Tuấn)
CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc luôn khẳng định vị thế của mình trong ngành du lịch (Ảnh Hữu Tuấn)

“Bí kíp thành công của tôi rất đơn giản. Đó là không ngừng học hỏi và nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động. Tôi học nhiều lắm! Tôi học mọi lúc, mọi nơi và không cho phép mình được nghỉ ngơi một giây phút nào. Chúng tôi cũng luôn lắng nghe phản hồi của đối tác, khách hàng một cách nghiêm túc, chân thành và hoàn thiện, thay đổi mỗi ngày để đạt chất lượng tốt nhất”, ông Huy nói.

Ông Huy cũng chia sẻ thêm, để thành công như ngày hôm nay, không phải chỉ một mình tôi có thể làm được, mà bên cạnh tôi có những cộng sự từng vào sinh ra tử, cùng nếm mật nằm gai, cùng chịu biết bao nhiêu áp lực của dịch Covid-19, nhưng tất cả cùng nắm tay để vượt qua, tôi cảm ơn họ rất nhiều, nhũng người cộng sự dễ thương của Vina Phú Quốc Travel.

Sẵn sàng đầu tư để khẳng định vị thế

Sau dịch Covid-19, lượng khách đến Phú Quốc tăng mạnh, nắm bắt được xu thế đó, cuối tháng 4, Công ty Vina Phú Quốc Travel đã đầu tư thêm 10 đầu xe mới, đảm bảo phục vụ du khách với chất lượng tốt nhất.

CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy giao lưu cùng sinh viên khoa du lịch (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy giao lưu cùng sinh viên khoa du lịch (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư vào công nghệ phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch của công ty, làm những sản phẩm quảng bá du lịch mang tính chiến lược, đầu tư makerting, quảng cáo online...

Ngoài ra, công ty còn ký kết hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho công ty. Tập trung đào tạo đội ngủ nhân viên có chất lượng cao, đam mê, nhiệt huyết hoạt động trong ngành du lịch. Đồng thời, luôn tạo ra những sân chơi bổ ích cho nhân viên trong công ty, để có những trải nghiệm lý tưởng khi làm việc tại Vina Phú Quốc Travel.

Mọi thông tin liên hệ:

CEO Nguyễn Vũ Khắc Huy - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc

Địa chỉ: 160, đường 30/4, khu phố 1, phường Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Số điện thoại: 0943.402.222

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần