CEO Vietjet lọt top 100 người phụ nữ quyền lực thế giới

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet đã có năm thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Tạp chí Forbes vừa xếp bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017. Bà Thảo là người Việt duy nhất được xếp hạng năm nay.
 
Nữ CEO quyền lực của Vietjet Air xếp thứ 55 trong danh sách, bên cạnh những cái tên nổi bật như thủ tướng Đức Angela Merkel, Melinda Gates, COO Facebook Sheryl Sandberg và cả ái nữ của tổng thống Mỹ Ivanka Trump.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air đã lần thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Thứ hạng của bà Thảo năm nay đã tăng 7 bậc so với năm 2016.
Tính đến ngày 2/11, Forbes ước tính tài sản của bà Thảo đạt 1,9 tỷ USD và thứ hạng trên danh sách tỷ phú là 1.251. Ngoài vị trí CEO Vietjet Air, bà Thảo còn là Chủ tịch Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HDBank, Chủ tịch Công ty đầu tư Hướng Dương Sunny.
Tài sản của bà Thảo đã tăng trưởng thêm 0,7 tỷ USD, tương đương mức tăng hơn 50%, trong năm 2017 nhờ cổ phiếu Vietjet Air tăng giá mạnh.
Bà Thảo hiện đang trực tiếp sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu thêm 129 triệu cổ phiếu qua công ty riêng của mình là Hướng Dương Sunny. Tổng cộng, số cổ phiếu của bà Thảo tại Vietjet Air có giá trị hơn 20.000 tỷ đồng.
Theo phó chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, bảng danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới hoàn thiện dựa trên 7 cơ sở mà phụ nữ thế giới đang sở hữu và hoạt động, bao gồm những cái tên nổi bật trong danh sách tỷ phú, doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hảo tâm/tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Cùng với nhau, những người phụ nữ này có ảnh hưởng trực tiếp tới 3 tỷ người trên toàn cầu.
Danh sách năm 2017 của Forbes cũng đánh dấu sự gia nhập của nhiều cái tên mới nhất trong lịch sử, trong đó, đáng kể là những đại diện nữ trong các lĩnh vực chính trị, công nghệ, kinh doanh và truyền thông.
Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 vẫn là bà Angela Merkel, thủ tướng Đức. Đây là năm thứ 7 liên tiếp bà Merkel giữ danh hiệu này theo đánh giá của Forbes.
Vợ của tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bill Gates, đồng thời là đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, Melinda Gates xếp thứ 3 trong danh sách. Những cái tên còn lại trong top 5 thuộc về những cái tên quen thuộc: COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO của GM Mary Barra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần