Cha Tổng thống Pháp vẽ tranh về con dâu

Chia sẻ

KTĐT - Phụ thân của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ triển lãm các bức tranh theo chủ nghĩa siêu thực về con trai và con dâu Carla Bruni-Sarkozy trong một phòng tranh ở Paris

KTĐT - Phụ thân của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ triển lãm các bức tranh theo chủ nghĩa siêu thực về con trai và con dâu Carla Bruni-Sarkozy trong một phòng tranh ở Paris vào tháng 4 tới.

Những người chỉ trích tỏ ra xem thường các bức tranh sơn dầu hào nhoáng nhưng không có giá trị thực của ông Pal Sarkozy, 82 tuổi, từng là nhà thiết kế quảng cáo. Nhưng nhờ con dâu và con trai nổi tiếng, các bức tranh cỡ lớn của ông sẽ vinh dự được trưng bày tại phòng tranh Espace Pierre Cardin tới đây.

Tác phẩm tâm điểm sẽ là một bức tranh sơn dầu lớn của Carla Bruni-Sarkozy, cựu người mẫu và giờ là ca sĩ, người đã kết hôn với Tổng thống Sarkozy hồi năm 2008. Bức tranh vẽ Carla trong tư thế ôm đàn và ngồi trên một chiếc piano. Còn Tổng thống Sarkozy ngồi trên bàn gần đó.

Bức tranh từng là món quà cưới cho Carla, người mà ông Pal miêu tả là “một cô gái đáng mến”. Đệ nhất phu nhân Pháp đã giúp cha con ông Sarkozy gần gũi nhau hơn sau nhiều năm bất hòa.

“Có một bông hồng trên chiếc đàn piano như một biểu tượng cho sự cởi mở của Tổng thống Sarkozy với cánh tả nhưng còn là một biểu tượng của tình yêu”, ông Pal nói.

Cha Tổng thống Pháp vẽ tranh về con dâu - Ảnh 1
Ông Pal Sarkozy.
 
Ông Pal Sarkozy, một người gốc Hungary đến Paris năm 1948 với không một đồng xu dính túi, trước đó đã có các cuộc triển lãm ở Hungary và Tây Ban Nha.

Gần đây ông Pal đã thừa nhận với tạp chí Le Figaro rằng sự nghiệp hội họa của ông phất lên nhiều nhờ người con trai nổi tiếng.

Nhiều tác phẩm của ông phác họa các phụ nữ khỏa thân trên nền tranh siêu thực. Các tác phẩm trong cuộc triển lãm sẽ được bán với giá khoảng 10.000USD.

Tổng thống Sarkozy được cho là có mối quan hệ không mấy thân thiết với cha, người đã bỏ mẹ ông và 3 đứa con trai khi ông Sarkozy mới lên 5.

Ông Pal từng nói với con trai khi điểm học tại trường của ông Sarkozy chỉ ở mức trung bình: “Với cái tên và điểm số đó, con sẽ không bao giờ thành công ở Pháp”.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần