Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính, UBND TP Quảng Ngãi xin lỗi dân

Kinhtedothi - Thay mặt UBND TP, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.
Ngày 19/8, thay mặt UBND TP Quảng Ngãi, ông Hà Hoàng Việt Phương - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi xin lỗi Nhân dân địa phương này vì chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) lần đầu của hộ gia đình, cá nhân.
 Một khu vực trung tâm TP Quảng Ngãi.
Việc để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý chậm giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp GCN QSDĐ lần đầu của hộ gia đình, cá nhân đã gây phiền hà và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Thay mặt UBND TP, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.
Theo Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, để khắc phục sự chậm trễ nêu trên, UBND TP đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 744 hồ sơ cấp GCN QSDĐ lần đầu còn tồn đọng trong năm 2020 trở về trước. Đến nay đã cơ bản hoàn thành và trả kết quả cho công dân; đồng thời yêu cầu xử lý hồ sơ tiếp nhận năm 2021 đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hẹn. UBND TP cũng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp GCN QSDĐ lần đầu của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.
Trong thời gian đến, UBND TP sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính cấp GCN QSDĐ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân nói riêng và các thủ tục hành chính nói chung đảm bảo quy định và không để xảy ra tình trạng chậm trễ.
Đồng thời, ông Hà Hoàng Việt Phương mong muốn, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính sẽ nhận được ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân để UBND TP Quảng Ngãi thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.  
Tại báo cáo số 87/BC-ĐKTLN ngày 28/5/2021 của Đoàn kiểm tra liên ngành về kết quả kiểm tra thực hiện thủ tục hành chính trong công tác cấp GCN QSDĐ lần đầu của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP Quảng Ngãi, trong năm 2020 Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh TP tiếp nhận, giải quyết 2.480 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Trong đó, đã giải quyết 632 hồ sơ, giao trả 988 hồ sơ không đủ điều kiện cho công dân và 860 hồ sơ đang giải quyết (có 744 hồ sơ trễ hẹn từ năm 2020 trở về trước). Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn chiếm đến hơn 90%.
Ngày hôm qua (18/8), ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình bằng văn bản nhiều tổ chức, cá nhân vì chậm rà soát thực trạng cấp GCN QSDĐ lần đầu cho dân cũng như tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thẳng thắn phê bình Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi không nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ xin lỗi Nhân dân trên địa bàn bằng văn bản để công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Do vậy, yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện xin lỗi, hoàn thành trước ngày 20/8/2021.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi nỗ lực về đích xóa nhà tạm

Quảng Ngãi nỗ lực về đích xóa nhà tạm

01 Jun, 08:11 PM

Kinhtedothi- Quảng Ngãi đề ra mục tiêu cơ bản hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trong tháng 6/2025 đối với các địa phương, riêng huyện Trà Bồng hoàn thành trước ngày 30/8/2025.

Nói không với rác thải nhựa: cần sự chung tay của tất cả cộng đồng

Nói không với rác thải nhựa: cần sự chung tay của tất cả cộng đồng

01 Jun, 10:45 AM

Kinhtedothi - Sáng 1/6,tại Quảng trường 30/10, TP Ha Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Báo Nông nghiệp và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025.

Hà Nội quan tâm bằng những việc làm cụ thể để trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn

Hà Nội quan tâm bằng những việc làm cụ thể để trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn

01 Jun, 10:29 AM

Kinhtedothi – Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội cùng sự phối hợp đồng bộ của các sở, ngành, địa phương, Tháng hành động vì trẻ em TP Hà Nội năm 2025 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới mục tiêu bảo đảm quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

31 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, nhiều xã miền núi tỉnh Nghệ An hứng chịu ảnh hưởng từ lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn về tài sản. Để người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ, công tác khắc phục hậu quả đang được địa phương triển khai quyết liệt, khẩn trương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ