DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại siêu thị Big C

Vân Nhi
19-07-2021 17:44
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng phường Trung Hòa vừa tiến hành làm việc với đại diện siêu thị Big C Thăng Long nhằm chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đây.
Tin liên quan
Tối 18/7, sau khi TP Hà Nội ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, nhiều người dân đã đổ xô đến siêu thị Big C Thăng Long để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu…
Big C Thăng Long bố trí thêm nhiều khu vực quét mã khai báo y tế và dụng cụ sát khuẩn tay.
Do lượng người đến siêu thị Big C Thăng Long tập trung trong một khoảng thời gian ngắn đã khiến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại siêu thị này bị tê liệt.
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, lực lượng chức năng phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đã tiến hành làm việc với đại diện Big C Thăng Long về tình trạng này.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND phường Trung Hòa yêu cầu Big C Thăng Long tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động.
Trong đó, tăng cường bố trí lực lượng tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu người dân đến siêu thị tổ chức khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở siêu thị theo đúng quy định. Đồng thời, có biện pháp hạn chế người dân đến siêu thị cùng một thời điểm để tránh tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách theo quy định…
 Sau sự cố xảy ra tối ngày 18/7, đến nay hoạt động của siêu thị Big đã diễn ra bình thường, đáp ứng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng theo lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hà Nội đã xây dựng các kịch bản, sẵn sàng những phương án để đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm đầy đủ cho người dân. Do đó, người dân không nên quá lo lắng, đổ xô đi mua sắm…