Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô

Kinhtedothi - Việc quảng cáo bằng xe ô tô đang gây mất an toàn giao thông (ATGT) và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).
Việc quảng cáo bằng ô tô gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ TNGT. (Ảnh: Hòa Thắng).
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô ảnh hưởng đến ATGT.
Trong văn bản gửi đi, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thời gian qua, trên một số tuyến đường của TP Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.
Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia thì việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông.
Các vi phạm được liệt kê như tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của TP phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.
Đồng thời kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 20/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 20/1

20 Jan, 08:11 AM

Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 20/1/2026, Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế phương tiện giao thông nhằm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV. Việc tổ chức phân luồng được thực hiện theo bốn khung giờ gồm: từ 6h đến 8h30, từ 10h30 đến 12h, từ 13h đến 14h và từ 16h đến 19h hằng ngày.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bắc Ninh, 1 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bắc Ninh, 1 người tử vong

19 Jan, 08:18 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ. Vụ việc được camera giám sát hành trình ghi lại, cho thấy nguyên nhân xuất phát từ sự bất cẩn khi dừng chờ đèn tín hiệu giao thông.

Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

19 Jan, 05:05 AM

Kinhtedothi - Tổ hợp công nghiệp đường sắt với diện tích khoảng 250ha dự kiến xây dựng tại khu vực các xã: Chuyên Mỹ, Ứng Hòa của TP Hà Nội, được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân trung tâm cho một kỷ nguyên mới của ngành đường sắt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ