Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc quảng cáo bằng xe ô tô đang gây mất an toàn giao thông (ATGT) và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Việc quảng cáo bằng ô tô gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ TNGT. (Ảnh: Hòa Thắng).
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô ảnh hưởng đến ATGT.
Trong văn bản gửi đi, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thời gian qua, trên một số tuyến đường của TP Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.
Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia thì việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông.
Các vi phạm được liệt kê như tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của TP phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.
Đồng thời kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần