Chân dài vận chuyển ma túy lãnh án chung thân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không nghề nghiệp lại mải mê bài bạc, Diệp Ngọc Tú (SN 1971, Phú Yên) đã chấp nhận vận chuyển ma túy thuê cho một đường dây xuyên quốc gia để giải quyết nợ nần.

Ngày 30/11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Diệp Ngọc Tú (SN 1971, quê Phú Yên) mức án tù chung thân về tội “tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, giữa năm 2009, trong thời gian ở cùng nhà trọ, Diệp Ngọc Tú quen biết với Trần Thị Việt Oanh (SN 1979, quê Phú Yên).

Diệp Ngọc Tú khai nhận đã hai lần đi vận chuyển “đôi dép” cho Trần Thị Việt Oanh sang Trung Quốc nhưng không biết bên trong có giấu ma túy

 

Khoảng tháng 10/2010, biết rõ Tú nghiện đánh bạc lâm vào nợ nần lại không có việc làm nên Oanh đặt vấn đề thuê Tú vận chuyển ma túy, Tú đồng ý. Theo thỏa thuận, Tú có nhiệm vụ vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam rồi mang sang Trung Quốc giao cho các đối tượng người nước ngoài, mỗi chuyến đi Tú được Oanh và đồng bọn trả công 800 USD chưa kể chi phí đi đường.

Khoảng 10 giờ ngày 12/5/2011, Trần Thị Việt Oanh điện thoại cho Diệp Ngọc Tú hẹn đến nhà xe Sapaco (quận 1, TP.HCM) để sang Campuchia nhận “hàng”. Tại Pnôm Pênh, Oanh giao cho Tú một đôi dép quai hậu mầu nâu để đem về Việt Nam sau đó tiếp tục chuyển sang Trung Quốc. Biết rõ bên trong đôi dép có chứa ma túy nhưng Tú đồng ý vận chuyển.

Theo kế hoạch, khoảng 5 giờ 45 phút ngày 14/5/2011, sau khi mang “đôi dép” trên từ Campuchia về Việt Nam băng đường ô tô, Tú tiếp tục lên chuyến bay đi từ TP.HCM ra Hà Nội để sang Trung Quốc giao “hàng”.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt quả tang, lập biên bản hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trên của Diệp Ngọc Tú. Theo kết quả giám định, hai bịch chất bột màu trắng Tú mang theo trong hai đế dép là ma túy có tổng trọng lượng là 399,2 gam.

Ngoài hành vi phạm tội nêu trên, tại Cơ quan điều tra, Diệp Ngọc Tú khai nhận đã hai lần đi vận chuyển “đôi dép” cho Trần Thị Việt Oanh sang Trung Quốc nhưng không biết bên trong có giấu ma túy nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không đủ căn cứ xử lý hành vi trên của Tú.

Liên quan đến vụ án, Trần Thị Việt Oanh đã bỏ trốn ra nước ngoài, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.