Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chặn đứng hơn 2 tạ phụ phẩm bò thối “suýt” vào quán lẩu bò

Kinhtedothi - Chiếc xe khách giường nằm từ Đồng Nai vào TP.HCM đã bị Tổ công tác liên ngành chặn dừng để kiểm tra và phát hiện dưới khoang hành lý có hàng trăm kg phụ phẩm bò rỉ dịch, mùi hôi nồng nặc.
 Hơn 2 tạ phụ phẩm bò bốc mùi hôi thối, rỉ dịch suýt vào quán lẩu bò bị Tổ liên ngành khiểm dịch Thủ Đức chặn bắt ở cửa ngõ Sài Gòn.
Hơn 2 tạ phụ phẩm bò bốc mùi hôi thối, rỉ dịch suýt vào quán lẩu bò bị Tổ liên ngành khiểm dịch Thủ Đức chặn bắt ở cửa ngõ Sài Gòn.
Chiều 29/2, đại diện Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Nguyễn Tấn Khoa (43 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về các hành vi vận chuyển sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch và vận chuyển sản phẩm động vật tươi sống bằng xe không chuyên dụng, không đủ điều kiện bảo quản trong vận chuyển. Đồng thời tiến hành thiêu huỷ 234kg phụ phẩm bò (lòng, gân…) rỉ dịch, bốc mùi hôi thối.

Trước đó khoảng 7h cùng ngày, tại gần nút giao thông ngã ba 621 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM), Tổ công tác liên ngành (gồm Trạm KDĐV Thủ Đức và CSGT Rạch Chiếc) phát hiện chiếc xe khách giường nằm mang biển số tỉnh Cà Mau do tài xế Khoa điều khiển chở khách lưu thông trên xa lộ Hà Nội (hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM) có dấu hiệu khả nghi nên đã chặn dừng, kiểm tra hành chính.

Khi khoang hành lý được mở ra, tổ liên ngành “ngộp thở” vì mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ 2 bao tải lớn nặng 234kg chứa đầy phụ phẩm bò đang rỉ dịch. Tài xế Khoa đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến lô hàng và khai nhận chở thuê cho một phụ nữ vào Sài Gòn sẽ có người nhận.

Theo một cán bộ Trạm kiểm dịch, số phụ phẩm bò nói trên nếu qua trạm trót lọt sẽ được đưa vào các quán lẩu bò và qua sơ chế bằng phụ phẩm sẽ biến thành món ăn ngon bán cho thực khách.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ