Chân dung tân Tổng giám đốc Cốc Cốc Nguyễn Vũ Anh

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước khi được bổ nhiệm làm CEO, ông Nguyễn Vũ Anh từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược và Phó Tổng giám đốc tại Cốc Cốc.

Cựu Tổng giám đốc Cốc Cốc, ông Jean-Paul Schmetz, đại diện quỹ Hubert Burda Media, vẫn sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Cốc Cốc.

Ông Nguyễn Vũ Anh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Cốc Cốc.
Ông Nguyễn Vũ Anh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Cốc Cốc.

Dựa trên những nền tảng sẵn có, trong thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược và Phó tổng giám đốc tại Cốc Cốc, ông Nguyễn Vũ Anh đã vạch ra nhiều chiến lược phát triển phù hợp cho cả mảng kinh doanh và sản phẩm. Điều này đã giúp tối ưu vận hành, dẫn dắt toàn doanh nghiệp để vượt qua nhiều thử thách, đạt được kết quả khả quan về cả người dùng và doanh thu trong thời gian qua.

Đánh giá về điều này, ông Jean-Paul Schmetz - Cựu Tổng Giám đốc Cốc Cốc, đại diện quỹ Hubert Burda Media cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi ông Nguyễn Vũ Anh đảm nhiệm vị trí quan trọng này. Trong thời gian làm việc tại Cốc Cốc, ông Nguyễn Vũ Anh đã chứng minh được năng lực và tầm nhìn của mình, giúp Cốc Cốc từng bước đạt được những thành tựu chưa từng có".

Trước khi gia nhập Cốc Cốc vào tháng 4/2019, ông Nguyễn Vũ Anh đã có thời gian 21 năm đảm nhiệm nhiều chức vụ, vị trí chủ chốt trong ngành ngân hàng, công nghệ. Trong đó, ông có kinh nghiệm dày dặn về hoạch định chiến lược và phát triển doanh nghiệp với các vị trí cụ thể như: Giám đốc điều hành, Giám đốc chiến lược và Quản lý cấp cao…

Các vị trí này thuộc cả công ty mới thành lập đến các doanh nghiệp lớn; cả trong và ngoài nước; trên cả thị trường đã phát triển và đang phát triển như: Việt Nam (Techcombank, GlobeOne, Oriente), Pháp (Natixis, Officience, CGI), …

Tân CEO Cốc Cốc sinh năm 1977, là người Việt sinh ra và lớn lên tại Pháp. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Telecom Paris and the Ecole Polytechnique of Montreal. Ông Nguyễn Vũ Anh còn có bằng MBA tại Insead - một chương trình đào tạo đứng top 3 toàn cầu với trường Stanford và Wharton.

Trên vai trò mới, ông Nguyễn Vũ Anh sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo, hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả các hoạt động kinh doanh của Cốc Cốc; đồng thời, tiếp tục phát triển các sản phẩm, tính năng để phục vụ cho lợi ích của người Việt.

Chia sẻ trên cương vị mới, ông Nguyễn Vũ Anh đặt mục tiêu thay đổi và nâng cao trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và khách hàng và hi vọng sẽ tiếp tục phát triển Cốc Cốc - sản phẩm công nghệ của người Việt, do người Việt phát triển và dành cho người Việt đạt được nhiều thành công hơn.

Với những thay đổi từ đội ngũ lãnh đạo, Cốc Cốc kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho Kế hoạch Chuyển đổi số quốc gia, thể hiện xứng tầm vai trò chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của một công ty công nghệ Make in Việt Nam hàng đầu.