Chàng trai 20 tuổi người Hà Nội đánh bại "tượng đài điền kinh" Việt Nam Dương Văn Thái

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại ngày thi đấu thứ 2 tại giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020, bất ngờ đã xảy ra khi VĐV trẻ 20 tuổi đã đánh bại "tượng đài điền kinh" Việt Nam Dương Văn Thái.

 Vận động viên Trần Văn Đảng ăn mừng với tấm HCV tại nội dung 1500m nam.
Ngày thi đấu thứ 2 tại giải Vô địch Điền kinh Quốc gia năm 2020, nội dung 1500m nam bước vào phần chung kết và hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ. Ở nội dung này, nhà vô địch SEA Games 30 ở nội dung 800m nam Dương Văn Thái cũng có mặt và được dự đoán sẽ mang về tấm HCV cho cá nhân. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Dương Văn Thái không phải là người cán đích đầu tiên và điều đáng chú ý người về đích lại là người từng đánh bại Dương Văn Thái tại Đại hội Thể thao Toàn quốc năm 2018 ở nội dung 800m nam - Trần Văn Đảng của Hà Nội - vận động viên mới bước sang tuổi 20.
"Tượng đài điền kinh" Việt Nam Dương Văn Thái sinh ngày 18/4/1992, là vận động viên chạy bộ đường dài trung bình ở cự ly 800m và 1500m. Dương Văn Thái đã giành được nhiều HCV tại SEA Games 2013, 2015, 2017 và 2019. Ở phần thi của mình, Dương Văn Thái và Trần Văn Đảng đã bám đuổi nhau đến những mét cuối cùng nhưng Trần Văn Đảng đã có màn bứt tốc ấn tượng để cán đích đầu tiên.
Chia sẻ sau khi giành tấm HCV tại nội dung 1500m, vận động viên Trần Văn Đảng đã không giấu được cảm xúc khi đánh bại "tượng đài" điền kinh Việt Nam Dương Văn Thái: "Tôi không nghĩ mình sẽ về đích đầu tiên và giành HCV ở nội dung này, thực sự là bất ngờ khi tôi vượt qua được anh Dương Văn Thái, trước đó tôi đã vượt qua Dương Văn Thái tại Đại hội Thể thao Toàn quốc năm 2018 ở nội dung 800m nam".
Cũng theo nhà vô địch Trần Văn Đảng, dù về đích đầu tiên nhưng đây là thành tích chưa tốt so với khi tập luyện trước đó.
"Tham gia giải tôi chỉ cố gắng hết sức để có 1 giải đấu thật đẹp và thành tích này cũng chưa bằng tập luyện, em chơi hết mình theo anh em đến đầu thì sẽ theo đấy, về đích cũng sẽ cố cho bằng anh em. Những mét cuối cùng trong người tôi cực kỳ khó chinh phục những cái khó chịu để mình vượt qua và tôi gồng mình để vượt qua" - Trần Văn Đảng chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần