Chất lượng không khí Hà Nội có chiều hướng xấu đi

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 
Chiều 16/4, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội vẫn không có sự chuyển biến, chỉ số AQI tại các trạm giao thông tăng cao hơn và ở mức xấu như: Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, AQI lần lượt là 155, 154,152. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 105 -135.
Nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng không khí Hà Nội những ngày gần đây có xu hướng xấu đi, vẫn là do tác động của điều kiện thời tiết cũng như người dân đi lại nhiều hơn, tại nhiều trạm giao thông chỉ số AQI khá cao như Minh Khai, Phạm Văn Đồng.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, với chất lượng không khí như hôm nay, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân.
Vì vậy, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.