Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay 6/11: Ở mức có hại cho sức khỏe

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 6/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém và trung bình, chỉ số AQI trên dưới 130.

 
Hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu hơn, nhiều khu vực ở mức kém như Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Cầu giấy, Thành Công, chỉ số AQI dao dộng từ 111 – 130. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, không có khu nào ở mức tốt.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.