[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/2] Đa phần ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 10/2 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

 

Chiều 10/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm trong TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 70.

Đầu tuần, chất lượng không khí của Thủ đô có phần kém hơn so với ngày cuối tuần. Ngày hôm qua (9/2), tất cả các trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức tốt. Tuy nhiên, hôm nay chỉ có 2 khu vực chỉ số AQI ở mức tốt là Trung Yên 3 và Tân Mai. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 52 đến 74.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm : trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.