Chất lượng không khí Hà Nội ngày 11/9: Sắc vàng chỉ xuất hiện tại 4 khu vực

Lê Mai
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí (CLKK) của Thủ đô từ 15 giờ ngày 10/9 đến 14 giờ ngày 11/9/2021 vẫn duy trì được mức “tốt”- màu xanh bao phủ trên diện rộng, chỉ có 4 khu vực ở mức “trung bình”- màu vàng.

 Hà Nội thanh bình với chỉ số CLKK bao phủ đa phần màu xanh.
Cụ thể, có 6 khu vực đạt màu xanh “tốt” là: Hoàn Kiếm, Minh Khai, Đầm Trấu, Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên và Mỹ Đình, với chỉ số AQI cao nhất là 45 thấp nhất là 29. Tại khu vực các trạm : Phạm Văn Đồng, Thành Công, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Trung Yên 3) và Hàng Đậu có chỉ số AQI mức “trung bình” - màu vàng, cao nhất là cũng chỉ ở mức 75 và thấp nhất là 53.
Đại diện Chi cục  Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho rằng, để duy trì sắc xanh lan toả trên diện rộng, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong.
Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Cùng đó, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi chỉ số CLKK AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".