[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/11] Xuất hiện trở lại nhiều chỉ số xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 
Chiều 15/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, một số khu vực chỉ số xấu, chỉ số trên dưới 170.
Ngày hôm qua, chất lượng không khí của Thủ đô đã có nhiều cải thiện rõ rệt, nhiều khu vực chỉ số tốt. Tuy nhiên, đến hôm nay, chỉ số chất lượng không khí cao. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 161, Phạm Văn Đồng - 157, Hàng Đậu - 156… Các khu vực có chỉ số kém như: Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên, Thành Công, Trung Yên 3, Hoàn Kiếm…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) tránh ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.