Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/9: Nhiều khu vực ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.

 
Hôm nay (17/9), chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội không có nhiều thay đổi so với những ngày trong tuần. Các khu vực đa phần vẫn duy trì ở mức trung bình như Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu Minh Khai… chỉ số AQI dao động từ 52 - 80. Các khu vực còn lại ở mức tốt là Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai, Tây Mỗ.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc.
Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần