Chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/7: Duy trì ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 30/7, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 90.

 
Hôm nay, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có chuyển biến rõ nét hơn, với 2 khu vực ở mức trung bình là Tân Mai, Tây Mỗ. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 55 – 94.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.