Chất lượng không khí Hà Nội ngày mùng 5 Tết Tân Sửu ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 16/2 - tức mùng 5 Tết Nguyên đán, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đều ở mức trung bình, không có khu vực ở mức xấu hay kém.

 
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 16/2/2021 đều ở mức trung bình, chỉ số AQI không cao, dao động từ 63 - 99.
Hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao do người dân trở về Hà Nội. Tuy nhiên, thời tiết tại Thủ đô có sự thay đổi, mưa nhỏ tại nhiều khu vực, nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất trong ngày là 18 độ C. Chính vì vậy, dù lưu lượng giao thông cao nhưng không làm chất lượng không khí xấu đi do các chất gây ô nhiễm trong không khí được khuếch tán, rửa trôi khiến chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trở nên tốt hơn.
Với điều kiện thời tiết như hôm nay, đặc biệt từ đêm nay (16/2) bộ phận không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển rét kèm mưa nhỏ sẽ là một trong những yếu tố cải thiện không khí Hà Nội trong những ngày tới.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần giảm lượng phát thải gây ô nhiễm không khí.
Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần