Chất lượng không khí tại Hà Nội ngày 19/1 diễn biến xấu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 19/1,Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội diễn biến xấu, chỉ số AQI tăng cao, xuất hiện chỉ số xấu tại một số khu vực.

 
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 19/1/2021 đa phần ở mức xấu, chỉ số AQI cao, dao động từ  98 - 156.
Cụ thể, tại các khu vực thường có mật độ giao thông cao như Minh Khai (Bắc TL),Thành Công (Ba Đình), Hàng Đậu (Hoàn Kiếm), Chi cục BVMT (Cầu Giấy) có chỉ số AQI cao và ở mức xấu. Khu vực Phạm Văn Đồng (Bắc TL), Hoàn Kiếm, Mỹ Đình ở  mức kém, AQI lần lượt là 149,121,105. 3 khu vực nền đô là Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên ở mức trung bình.
Có thể thấy, điều kiện thời tiết vẫn là yếu tố tác động lớn đến chất lượng không khí những ngày này. Hôm nay, thời tiết Hà Nội ở mức thấp, đêm và sáng trời rét, trưa và chiều trời nắng, hanh khô, nồng độ chất ô nhiễm vẫn tiếp tục ở mức cao khiến chất lượng không khí tiếp tục ở ngưỡng báo động, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Như vậy, trong tình trạng chất lượng không khí đã chạm ngưỡng xấu như hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo: tất cả mọi người cần giảm và hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài và nghỉ ngơi nhiều trong nhà. Đặc biệt người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp, tim mạch: nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh. Mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài. Nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiên có che chắn. Khi tham gia giao thông nên tuân thủ sự điều phối của cơ quan chức năng, tránh hiện tượng ùn tắc.
Đặc biệt người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của Thành phố: moitruongthudo.vn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần