Chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/1, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức xấu - mức những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm gặp các vấn đề có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Ngày 3/1, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu. Ảnh minh họa.
Ngày 3/1, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu. Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 2/1 đến 14 giờ ngày 3/1, tại 9 trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP Hà Nội có 1 khu vực CLKK ở mức trung bình, 2 khu vực ở mức kém, 6 khu vực ở mức xấu.

Trong đó, khu vực CLKK ở mức trung bình là Chi cục Bảo vệ Môi trường với chỉ số CLKK (AQI) là 100; khu vực CLKK ở mức kém Tây Mỗ, Mỹ Đình với AQI lần lượt là 105, 144; khu vực CLKK ở mức xấu gồm: Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Hàng Đậu, Thành Công, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 153, 155, 168, 177, 185, 186.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.

Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.