Kinhtedothi - Ngày 3/1, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức xấu - mức những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm gặp các vấn đề có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Ngày 3/1, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu. Ảnh minh họa.
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 2/1 đến 14 giờ ngày 3/1, tại 9 trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP Hà Nội có 1 khu vực CLKK ở mức trung bình, 2 khu vực ở mức kém, 6 khu vực ở mức xấu.
Trong đó, khu vực CLKK ở mức trung bình là Chi cục Bảo vệ Môi trường với chỉ số CLKK (AQI) là 100; khu vực CLKK ở mức kém Tây Mỗ, Mỹ Đình với AQI lần lượt là 105, 144; khu vực CLKK ở mức xấu gồm: Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Hàng Đậu, Thành Công, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 153, 155, 168, 177, 185, 186.
Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.
Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Kinhtedothi - Trong ngày đầu năm mới (1/1/2022), chất lượng không khí (CLKK) 4 khu vực tại Hà Nội ở mức kém - mức những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe, người bình thường ít bị ảnh hưởng.
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội trong ngày 28/12, chất lượng không khí (CLKK) ở Hà Nội chủ yếu ở mức màu xanh - mức tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Kinhtedothi - Từ 7h ngày 28/2, nút giao Quốc lộ 2 – nhánh ramp dẫn ra cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ được khôi phục tổ chức giao thông bằng hệ thống đèn tín hiệu. Các phương tiện lưu thông qua khu vực này phải tuân thủ theo hệ thống báo hiệu đường bộ và hướng dẫn của lực lượng chức năng.
Kinhtedothi - Giá đồng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong hai tuần ở phiên giao dịch trước đó do lượng tồn kho tăng và đồng đô la mạnh hơn đã làm giảm bớt sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu từ Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại này hàng đầu thế giới.
Kinhtedothi – Những ngày qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp ra quân trồng hàng chục nghìn cây xanh nhằm xây dựng môi trường sống và đô thị xanh, phát triển bền vững.