Kinhtedothi - Ngày 3/1, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức xấu - mức những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm gặp các vấn đề có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Ngày 3/1, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu. Ảnh minh họa.
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 2/1 đến 14 giờ ngày 3/1, tại 9 trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP Hà Nội có 1 khu vực CLKK ở mức trung bình, 2 khu vực ở mức kém, 6 khu vực ở mức xấu.
Trong đó, khu vực CLKK ở mức trung bình là Chi cục Bảo vệ Môi trường với chỉ số CLKK (AQI) là 100; khu vực CLKK ở mức kém Tây Mỗ, Mỹ Đình với AQI lần lượt là 105, 144; khu vực CLKK ở mức xấu gồm: Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Hàng Đậu, Thành Công, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 153, 155, 168, 177, 185, 186.
Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.
Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Kinhtedothi - Trong ngày đầu năm mới (1/1/2022), chất lượng không khí (CLKK) 4 khu vực tại Hà Nội ở mức kém - mức những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe, người bình thường ít bị ảnh hưởng.
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội trong ngày 28/12, chất lượng không khí (CLKK) ở Hà Nội chủ yếu ở mức màu xanh - mức tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Kinhtedothi - Tại kỳ họp chuyên đề HĐND TP Hồ Chí Minh ngày 14/11, UBND TP đã trình phương án hỗ trợ tỉnh Tây Ninh kinh phí bồi thường và tái định cư cho dự án thành phần 4 thuộc cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài (giai đoạn 1) dài 26,3 km nằm trên địa bàn Tây Ninh.
Kinhtedothi – Sáng 14/11, HĐND tỉnh An Giang tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết quan trọng. Trong đó, thông qua tờ trình dự thảo nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm tổ chức Hội nghị APEC theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng khẳng định sân bay Chu Lai có vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam Á, thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và phát triển trong tương lai.
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có đề xuất HĐND thành phố phương án chọn hai khu Bình Quới - Thanh Đa và Cù Lao Bến Đình để đấu thầu. Đồng thời, rà soát 63 khu thí điểm nhà ở thương mại và đề nghị dừng dự án giải phóng mặt bằng Rạch Chiếc để kêu gọi đầu tư PPP.