Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Á khốn đốn vì thuốc giả

Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã bắt giữ số lượng thuốc giả với giá trị lên tới 7 triệu USD vào hồi tháng 9 trong một cuộc càn quét trên phạm vi 13 quốc gia châu Á.
Từ thuốc kháng sinh, thuốc chống tăng huyết áp và thậm chí là vắc xin bệnh dại đã bị tịch thu từ hàng trăm nhà thuốc và khu chợ, trong đó có hàng chục nhà thuốc online, theo Interpol.
Thuốc giả đang hoành hành tại châu Á.
Thuốc giả đang hoành hành tại châu Á.
Trong tuyên bố mới nhất, Interpol cho biết đã bắt giữ 87 đối tượng trong quá trình điều tra. Với sự phối hợp giữa các cơ quan hành pháp cùng các tổ chức quản lý dược phẩm, cuộc điều tra nhằm triệt phá tận gốc mạng lưới tội phạm y tế ở châu Á.
Các nước góp mặt trong cuộc điều tra xuyên quốc gia này bao gồm Afghanistan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc buôn bán và tàng trữ thuốc giả chủ yếu diễn ra ở khu vực châu Á, Mỹ Latinh và đặc biệt là châu Phi, nơi “hệ thống quản lý dược phẩm còn yếu kém”.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ