Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Á sẽ là đầu tàu kinh tế thế giới 2013

KTĐT - Báo cáo của IMF nhấn mạnh châu Á có được mức tăng trưởng đó là nhờ môi trường bên ngoài đã tốt hơn và nhu cầu nội địa tăng mạnh. Tiêu thụ và đầu tư tư nhân cũng nhận được sự hỗ trợ từ thị trường lao động được ưu đãi.
Phụ san kinh tế báo Le Figaro trích dẫn đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng châu Á sẽ là đầu tàu kinh tế thế giới trong năm 2013.

Theo ước đoán của IMF, tăng trưởng kinh tế của châu Á vào năm 2013 là 5,7% và năm 2014 là 6%.

Báo cáo của IMF nhấn mạnh châu Á có được mức tăng trưởng đó là nhờ môi trường bên ngoài đã tốt hơn và nhu cầu nội địa tăng mạnh. Tiêu thụ và đầu tư tư nhân cũng nhận được sự hỗ trợ từ thị trường lao động được ưu đãi.
 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: economist.com)

Tại Đông Á, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, với mức tăng trưởng 7,1% năm nay và khoảng 7,5% năm tới. Với Nhật Bản, IMF hoan nghênh các chính sách tiền tệ, thuế và các cải cách cơ cấu dài hạn của Thủ tướng Shinzo Abe.

Đối với 10 quốc gia Đông Nam Á, IMF dự đoán mức tăng trưởng trung bình trong vòng hai năm là 5,5%.

Bốn nước dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 là Lào (8%), Campuchia (6,7%), Myanmar (6,5%) và Indonesia (6,3%).

Tuy nhiên, IMF lưu ý bốn nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam cần phải tăng cường hội nhập kinh tế, cách duy nhất để đối phó với khủng hoảng.

Bên cạnh đó, IMF còn cảnh báo các nước trong khu vực phải đề phòng bong bóng kinh tế phát sinh từ những chính sách tiền tệ quá dễ dãi, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Cuối cùng, IMF đề cập đến hiện tượng dân số đang già đi và sự sụt giảm lượng người trong độ tuổi lao động trong khu vực. Theo IMF, “châu Á không nên già trước khi trở nên giàu có”./.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ