Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Âu không nên "dựa vào những lời hứa mơ hồ của Trung Quốc"

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của cựu Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc trước lúc tân Ủy ban châu Âu sắp tiếp quản nhiệm kỳ.

Tân Ủy ban châu Âu (EC), dự kiến tiếp quản vai trò vào tuần sau “không nên tiếp tục tin tưởng vào những lời hứa mơ hồ về cải cách của Bắc Kinh, thay vào đó cần tập trung tạo ra một sân chơi bình đẳng trong bối cảnh Trung Quốc có ảnh hưởng ngày càng tăng trên trường thế giới”, một nhà cựu ngoại giao EU cho biết.

 Dietmar Schweisgut, cựu đại sứ Liên minh châu Âu tại Trung Quốc

Dietmar Schweisgut, cựu đại sứ Liên minh châu Âu tại Trung Quốc đã bác bỏ quan điểm rằng Trung Quốc có thể tận dụng mối quan hệ EU-Mỹ đang xa cách để xích gần hơn với châu Âu.

“EU rõ ràng sẽ có những đánh giá thực tế hơn và đang điều chỉnh theo thực tế là sự cân bằng của các thách thức và cơ hội mà Trung Quốc đưa ra đã thay đổi”, cựu Đại sứ cho biết.

“Hiện châu Âu đã ngày càng nhận thức rõ hơn, rằng EU không còn có thể dựa vào những lời hứa cải cách mơ hồ mà cần phát triển các công cụ của riêng mình để khiến sân chơi trở nên bình đẳng trong trường hợp không có tiến bộ thực sự”, ông Dietmar Schweisgut cho biết thêm.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chuẩn bị tham dự một hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của tất cả các nguyên thủ quốc gia EU, tại Leipzig, Đức vào tháng 9 năm sau và trở thành nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên được mời tới hội nghị này. Ông Tập cũng dự kiến ​​sẽ có cuộc điện đàm với Ursula von der Leyen khi bà chính thức lên nắm quyền lãnh đạo EC.

Cựu Đại sứ Schweisgut hiện đang làm tổng thư ký của Cơ quan Áo – Pháp về Tiếp cận châu Âu. Ông cũng cho rằng, sự chú ý của Trung Quốc đối với châu Âu là điều đáng hoan nghênh vì EU là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và mối quan hệ kinh tế giữa hai bên là một trong những điều quan trọng nhất trên thế giới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ