Cháu chém chết bác sau tiệc rượu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giá như không có cuộc rượu tối hôm ấy, chắc hẳn tình bác cháu giữa anh Đỗ Văn Tân và Nguyễn Văn Sáo vẫn vững bền; chẳng những thế người này thì giữ được tính mạng, còn kẻ kia lại không bị vướng vào vòng lao lý tới lần thứ… 3.

Khoảng 18h, ngày 4-8, Nguyễn Văn Sáo, SN 1982 cùng anh Nguyễn Văn Đại, SN 1973, đều trú tại thôn Đông Hạ, xã Hùng Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên sang chơi nhà anh Đỗ Văn Tân, SN 1971, trú tại thôn Tân Hưng, xã Hùng Cường, huyện Kim Động, là bác họ của Sáo. Sau một hồi trò chuyện, anh Tân chủ động mời Sáo cùng anh Đại ở lại nhà mình để uống rượu.

Đến khoảng 20h30, anh Đại xin phép về trước vì lý do có việc gia đình. Giữ khách không được, anh Tân đành để anh Đại đi, bên mâm cơm lúc này chỉ còn anh Tân và Sáo. Khi đã ngà ngà men say, Sáo và anh Tân có lời qua tiếng lại với nhau. Anh Tân đi vào trong nhà, lấy một thanh kiếm dài khoảng 80cm, có chuôi bằng gỗ và một con phớ dài khoảng 70cm với ý định dọa Sáo rồi đuổi Sáo về. Cùng lúc đó, có một người cháu của anh Tân tên là Hà, SN 1997 đi sang. Anh này mời Hà ngồi vào bàn rượu còn Sáo "nóng mặt" đi ra phía cổng.

Tưởng rằng Sáo về nhà, nào ngờ, hơn 10 phút sau Sáo quay lại nhà anh Tân và tiếp tục ngồi vào bàn nhậu. Trước khi ngồi, Sáo có lời xin lỗi, giải thích với người bác họ về những câu mình vừa nói. Anh Tân thấy phải nên để Sáo ngồi lại còn anh Hà ra về. Tưởng chuyện đến đó là kết thúc vậy mà cạn thêm vài chén nữa, 2 bên lại tiếp tục to tiếng. Không giữ được bình tĩnh Sáo vớ thanh kiếm của anh Tân rồi đâm, chém nhiều nhát vào người khiến anh Tân bị thương nặng.

Sợ anh Tân hô hoán, hàng xóm biết chuyện nên Sáo đã dùng phần lưng kiếm chèn vào cổ nạn nhân cho đến khi nạn nhân không cử động. Trước lúc bỏ đến nhà chị gái, hắn còn đặt thanh kiếm và con dao phớ ngang ngực nạn nhân. Khi gặp chị gái, Sáo cho biết "Có người giết bác Tân rồi!". Nhìn em trai trong bộ quần áo dính máu, người chị đoán chắc em mình có liên quan đến vụ việc; không những vậy Sáo còn đề nghị anh rể chở sang Hà Nam để bỏ trốn. Nghe đến đó, anh chị Sáo đã khuyên Sáo ra đầu thú nhưng Sáo không nghe mà về nhà mình ngủ đến sáng hôm sau.

Nhận được tin về vụ án mạng, Phòng CSĐTTP về TTXH, CA tỉnh Hưng Yên đã triển khai lực lượng xuống hiện trường, tổ chức các bước khám nghiệm. Kết quả khám nghiệm sơ bộ cho cho thấy, trên người nạn nhân có nhiều vết chém, ngoài ra ở vùng bụng nạn nhân cũng có 2 vết đâm. Nạn nhân tử vong do bị đa chấn thương và mất máu cấp. Tiến hành điều tra, CQCA đã khoanh vùng một số người qua lại nhà nạn nhân trong ngày xảy ra vụ án mạng, trong đó có đối tượng Nguyễn Văn Sáo. Từ các nguồn trinh sát, CQCA có nhiều manh mối để xác định Sáo là đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ án.

Về phía Sáo, do được gia đình động viên, đến 10h30 ngày 5-8, hắn đã đến CQCA tỉnh Hưng Yên đầu thú. Tại đây, Sáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi. Theo đó, mọi hành vi tội lỗi của Sáo gây nên là do có men rượu, không làm chủ bản thân. Giờ đây, hắn ân hận về hành vi của mình.

Được biết, Nguyễn Văn Sáo đã có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và "Hủy hoại tài sản". Sáo đã từng kết hôn và có một con trai. Do không chịu được người chồng không tu chí làm ăn như vậy, vợ hắn đã ôm con bỏ đi.

Ngày 6-8-2012, CQCA tỉnh Hưng Yên ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Sáo và tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật.