Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Phi tiêu hủy số ngà của hơn 6.700 con voi

Kinhtedothi - Các lãnh đạo châu Phi dự kiến sẽ họp mặt tại Kenya nhằm bản thảo phương thức cứu loài voi trên trái đất khỏi bờ tuyệt chủng.
Hội nghị khai mạc mang tên “Câu lạc bộ Khổng lồ” do Tổng thống Kenya – ông Uhuru Kenyatta chủ trì. Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, sự kiện còn quy tụ nhiều doanh nghiệp và nhà khoa học.
Các chuyên gia nhận định, số lượng voi châu Phi đã giảm 90% trong thập kỷ qua, đồng thời cảnh cáo loài vật này có nguy cơ tuyệt chủng chỉ trong vài chục năm tới.

Những người dự kiến tham gia hội nghị gồm có cả Tổng thống Uganda – Yoweri Museveni và Tổng thống Ali Bongo từ quốc gia tây phi Gabon.

Sau hội nghị, Kenya sẽ đứng ra tiêu hủy gần như toàn bộ 105 tấn ngà voi thu thập từ các vụ săn bắn trái phép – tương đương ngà của hơn 6.700 con voi. Số ngà voi này cùng khoảng 1,35 tấn ngà tê giác sẽ được chất đống ở khu vực gần nơi diễn ra hội nghị và dự kiến được các nhà chức sắc tiến hành tiêu hủy.

Giá trị thị trường của số ngà voi tương đương 100 triệu USD, trong khi số ngà tê giác trị giá tới 80 triệu USD.

Châu Phi hiện là nơi ở của khoảng 450.000 – 500.000 con voi, tuy nhiên mỗi năm có hơn 30.000 con bị săn bắt để lấy ngà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ