Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Phi tiêu hủy số ngà của hơn 6.700 con voi

Kinhtedothi - Các lãnh đạo châu Phi dự kiến sẽ họp mặt tại Kenya nhằm bản thảo phương thức cứu loài voi trên trái đất khỏi bờ tuyệt chủng.
Hội nghị khai mạc mang tên “Câu lạc bộ Khổng lồ” do Tổng thống Kenya – ông Uhuru Kenyatta chủ trì. Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, sự kiện còn quy tụ nhiều doanh nghiệp và nhà khoa học.
Các chuyên gia nhận định, số lượng voi châu Phi đã giảm 90% trong thập kỷ qua, đồng thời cảnh cáo loài vật này có nguy cơ tuyệt chủng chỉ trong vài chục năm tới.

Những người dự kiến tham gia hội nghị gồm có cả Tổng thống Uganda – Yoweri Museveni và Tổng thống Ali Bongo từ quốc gia tây phi Gabon.

Sau hội nghị, Kenya sẽ đứng ra tiêu hủy gần như toàn bộ 105 tấn ngà voi thu thập từ các vụ săn bắn trái phép – tương đương ngà của hơn 6.700 con voi. Số ngà voi này cùng khoảng 1,35 tấn ngà tê giác sẽ được chất đống ở khu vực gần nơi diễn ra hội nghị và dự kiến được các nhà chức sắc tiến hành tiêu hủy.

Giá trị thị trường của số ngà voi tương đương 100 triệu USD, trong khi số ngà tê giác trị giá tới 80 triệu USD.

Châu Phi hiện là nơi ở của khoảng 450.000 – 500.000 con voi, tuy nhiên mỗi năm có hơn 30.000 con bị săn bắt để lấy ngà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ