Châu Tấn nhận giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo 163, năm nay, nữ diễn viên Trung Quốc Châu Tấn (Zhou Xun) là nhân vật duy nhất đến từ ngành công nghiệp điện ảnh được trao giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu.

KTĐT - Theo 163, năm nay, nữ diễn viên Trung Quốc Châu Tấn (Zhou Xun) là nhân vật duy nhất đến từ ngành công nghiệp điện ảnh được trao giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa chọn ra 190 thủ lĩnh trẻ tuổi từ 65 quốc gia, những người có vai trò nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn và có nhiều cống hiến cho xã hội, để trao giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu (Young Global Leaders).

Các nhân vật được chọn đến từ mọi ngành nghề, lĩnh vực như kinh doanh, hoạt động chính trị, truyền thông, nghiên cứu, các tổ chức phi lợi nhuận về văn hóa nghệ thuật. Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố danh sách này tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 9/3.

Theo 163, năm nay, nữ diễn viên Trung Quốc Châu Tấn (Zhou Xun) là nhân vật duy nhất đến từ ngành công nghiệp điện ảnh được trao giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu. Từ 2005 đến 2011, Châu Tấn đã có những hoạt động cộng đồng nổi bật, được thế giới thừa nhận.

Phát biểu cảm nghĩ về giải Thủ lĩnh trẻ toàn cầu, Châu Tấn (35 tuổi) cho biết, giải thưởng là sự khẳng định và khích lệ rất lớn đối với cô. Cô hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội, ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, cùng đấu tranh cho tương lai tươi sáng của nhân loại.

Trong năm 2010, Liên Hợp Quốc cũng trao giải thưởng Champions of the Earth cho Châu Tấn vì những nỗ lực của cô trong việc bảo vệ môi trường. Những người chiến thắng cùng Hoa đán có Tổng thống Guyana - Bharrat Jagdeo, Tổng thống Maldives - Mohamed Nasheed, công chúa Afghanistan - Mostapha Zaher, bác sĩ Nhật Bản - Taro Takahashi và nhà tư bản Mỹ - Vinod Khosla. Châu Tấn cũng là nhân vật đầu tiên trong ngành công nghiệp điện ảnh nhận được vinh dự này.

Danh sách Thủ lĩnh trẻ toàn cầu năm nay khá cân bằng về giới tính. Phái nữ chiếm số tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay, 44%. Các gương mặt thủ lĩnh trẻ đến từ khu vực Đông Á (50 người), Nam Á (18), châu Âu (42), Trung Đông và Bắc Phi (13), Nam Phi - phần dưới hoang mạc Sahara (14), Bắc Mỹ (37) và Mỹ Latin (16).

Riêng Việt Nam có hai đại diện, gồm giáo sư Ngô Bảo Châu, người đoạt Huy chương Fields năm 2010 và anh Jimmy Phạm, người sáng lập tổ chức KOTO chuyên đào tạo nghề cho trẻ em lang thang, giúp hơn 300 thanh thiếu niên Việt Nam thoát khỏi nghèo đói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần