Cháy dữ dội tại kho chứa bột mì, ước thiệt hại hàng tỷ đồng

Đạt Lê (TỔNG HỢP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Vụ cháy bùng phát vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 31/10 tại kho chứa nông sản của Công ty CP Đại Tín đóng thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động 9 xe chữa cháy chuyên dụng, 7 máy bơm cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường gấp rút triển khai công tác chữa cháy. Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định trực tiếp chỉ đạo phương án chữa cháy.
 Hiện trường vụ cháy.

Đám cháy bùng phát quá dữ dội nên chính quyền địa phương đã phải huy động thêm lực lượng của các đơn vị chữa cháy đến từ huyện Tây Sơn, TX An Nhơn, Khu Công nghiệp Phú Tài cùng phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh này cùng tham gia dập lửa.
Ngọn lửa được xác định bùng phát tại một kho chứa nông sản, chủ yếu là bột mì, bã mì… đám cháy nằm cách cây xăng dầu Công ty TNHH Đại Tín trên 500m về phía Nam, đám cháy âm ỉ nhiều giờ liền khiến công tác chữa cháy của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.
Đến 9 giờ 30 cùng ngày, tại kho chứa nông sản khói bốc lên nghi ngút, bao trùm kho xưởng với diện tích 5.000m²; khói đen nghi ngút tỏa khắp bầu trời; trong khi đó lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực bơm nước để khống chế đám cháy đang âm ỉ ngún từ hàng tấn bột mì, bã mì…
 
 
Ông Lê Văn Bé, Giám đốc Công ty CP Đại Tín cho biết: Công ty được UBND tỉnh cho thuê đất để đầu tư xây dựng xăng dầu, kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa tại quốc lộ 19, thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn). Hiện, công ty còn có 1 kho chưa hàng khác nằm ở phía Đông có diện tích gần 1.700m².
Cũng theo ông Lê Văn Bé Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 30/10, các công nhân tại kho xưởng vẫn còn làm việc tại nhà kho chứa bột, bã mì. Đến 2 giờ sáng ngày 31/10, công ty phát hiện đám chát bốc lên nghi ngút tại trung tâm nhà kho. Đến lúc này thì các công nhân tá hỏa chạy đến dùng gàu, xô… để xối nước dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng đến hỗ trợ.
Đại tá Đoàn Mươi, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi đám cháy được khống chế, dập tắt thì đơn vị đã giao lại hiện trường cho Công an TX An Nhơn tiếp quản hiện trường để điều tra, lãm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đơn vị này cũng đã có báo cáo nhanh gửi lên Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức khám nghiệm hiện trường.
 Lửa thiêu rụi nhiều sản phẩm trong kho chứa.

Theo Đại tá Hồ Đức Thành, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 5, cho rằng: Tuy đám cháy đã được khống chế, song vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn. Hiện xe chữa cháy bằng thang đã được đưa tới hiện trường để cùng 5 xe chữa cháy đang có mặt tại đây tiếp tục phun nước vào khu vực cháy từ trên cao xuống để làm giảm nhiệt độ.
Cũng theo Đại tá Thành, do sản phẩm chứa chính trong kho xưởng là bã mì để làm thức ăn cho gia súc, loại này thường cháy âm ỉ rất lâu bên trong. Điều quan trọng lúc này là cố gắng dập tắt hoàn toàn đám cháy. Phấn đấu đến cuối giờ chiều nay (31/10) sẽ hoàn thành. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ bắt tay vào khám nghiệm hiện trường để có hướng xử lý tiếp theo...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần