Cháy dữ dội tại kho hàng của Công ty may ở Cần Thơ

Đạt Lê (TH)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 9 giờ 10 phút ngày 23/3, ngọn lửa bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung - Meko (chuyên về may mặc, thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ). Hàng trăm công nhân vội vã chạy ra ngoài thoát thân…

Ngay sau khi xảy ra cháy, nhân viên cùng công nhân của kho xưởng này đã nhanh chóng tìm cách dập lửa tại chỗ. Tuy nhiên, việc chữa cháy bất thành. Thông tin vụ cháy cũng được báo cho cơ quan chức năng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.
 
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã huy động lực lượng xuống hiện trường dập lửa. Đã có hơn 100 cảnh sát PCCC Cần Thơ cùng hàng chục xe cứu hỏa chuyên dụng đến dập lửa, chia nhiều mũi khống chế không cho đám cháy lan sang các khu vực lân cận.
Trưa cùng ngày, khói đen vẫn bốc lên ngùn ngụt, bao trùm cả tòa nhà, xa khoảng 3km vẫn nhìn thấy. Các xe cứu hỏa liên tục lấy nước vào tiếp viện. Xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường, đề phòng có người bị nạn.
Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật của Sở Cảnh sát PCCC TP và các quận, cũng như Quân khu 9 để dập lửa tại Công ty may Kwong Lung - Meko trong khu công nghiệp Trà Nóc.
 
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
Đến đầu giờ chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Thủy cho biết, hiện không có thương vong, song đám cháy vẫn đang tiếp diễn dữ dội.
Tại hiện trường, lửa và khói vẫn bốc lên dữ dội bao trùm cả nhà xưởng của công ty rộng hơn 1.500m2. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng phun nước dập lửa nhưng đám cháy không ngừng lan rộng. Nhiều bức tường có nguy cơ sập đổ. Lực lượng chữa cháy phải hút nước từ sông Hậu, cách đó vài trăm mét để dập lửa.
Trong quá trình dập lửa, một số chiến sĩ cứu hỏa đã bị thương và ngạt khói cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế.
 
Được biết, Công ty Kwong Lung - Meko chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lông vũ kết hợp với may mặc. Nhà xưởng rộng khoảng 17.000m2, với hơn 1.300 công nhân, đóng tại Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy), cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 15km...

Khoảng 15 giờ cùng ngày ngọn lửa tại đám cháy vẫn còn bốc nhưng đã được khống chế một phần. Các học sinh của một trường tiểu học nằm đối diện công ty bị cháy đã được nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh khí độc. Lãnh đạo công ty cho biết, toàn bộ hàng hóa trong nhà xưởng đã bị cháy.

 

Bí Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Ông yêu cầu, công an liên lạc, nhờ xe cứu hỏa của các tỉnh lận cận như An Giang, Vĩnh Long và có thể huy động dụng cụ chữa cháy ở các cây xăng trong thành phố đến tiếp ứng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cần Thơ đã chỉ đạo một trường tiểu học đối diện đám cháy cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh khí độc. Còn lãnh đạo công ty cho biết, toàn bộ hàng hóa trong nhà xưởng đã bị cháy.

Lực lượng chữa cháy tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang được huy động hỗ trợ Cần Thơ dập lửa.

Thông tin từ Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, lực lượng chức năng đã tập trung toàn bộ đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp với lực lượng Cảnh sát chữa cháy bằng mọi giá phải dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do nguyên liệu trong công ty là lông vũ nên chỉ có thể dùng nước để dập tắt. Các lực lượng đang nỗ lực khống chế ngọn lửa và ngăn không cho cháy lan.
 

Một công nhân cho biết, khi xảy ra vụ cháy nhiều tài sản cá nhân như: ĐTDĐ, ví tiền, giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, chìa khóa nhà,… đều bỏ vào tủ riêng.

Khoảng hơn 16 giờ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, khói vẫn còn bốc lên, lực lượng cứu hoả vẫn đang tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Một phần tường của nhà xưởng bị đổ sập.

Ông Đào Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND Cần Thơ cho biết, sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ cháy nghiêm trọng này.