Thông tin từ người dân địa phương, đám cháy bốc lên từ đống tôn xốp lớn ở sân phía sau nhà thi đấu. Khi thấy ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, người dân đã gọi điện báo cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Điều đáng nói, phải mất nửa giờ đồng hồ sau khi ngọn lửa bùng lên, lực lượng cứu hỏa mới có mặt tại hiện trường, trong khi trung tâm Phòng cháy chữa cháy TP Thái Bình cách đám cháy khoảng 3km.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dập lửa tại hiện trường.

Ghi nhận tại hiện trường, ban đầu có 2 xe được điều động dập lửa, tuy nhiên ngọn lửa khá lớn, xe nước phục vụ chữa cháy đã nhanh chóng hết nước. Cùng lúc, ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát mạnh.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã gọi xe chi viện, hiện trường đám cháy có gần 10 chiếc xe ô tô chở công nhân của các công ty. Người dân nhanh chóng gọi điện báo để lái xe chạy đến di chuyển những chiếc xe khỏi đám cháy, tránh thiệt hại tài sản.

Thông tin từ những người dân sống tại khu vực, đống tôn xốp trên là của nhà thi đấu bị bão lật đã xếp ở đây từ lâu kèm với các đồ vật dễ cháy, dễ bắt lửa...

Sau đó, khoảng hơn một giờ đồng hồ đám cháy đã được cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dập tắt. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại gì về người.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân đám cháy.