Cháy dữ dội tại xưởng gỗ dán ở Gia Lâm

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đám cháy lớn xảy ra tại xưởng gỗ dán của Công ty TNHH Hải Nam (thôn Yên Viên, Yên Viên, Gia Lâm) với quy mô 1 tầng, kết cấu khung thép, mái tôn... đã được lực lượng chức năng khống chế.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Theo đó, khoảng 4 giờ 13 phút ngày 1/5, Trung tâm chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy tại xưởng gỗ dán, công ty TNHH Hải Nam có địa chỉ tại thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm.

Cháy dữ dội tại xưởng gỗ dán ở Gia Lâm - Ảnh 1

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động điều động 11 xe chữa cháy của các đơn vị gồm: Công an huyện Gia Lâm, Công an các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực 1 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 80 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy và 5 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy trong đêm.
Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy trong đêm.

Ngay sau khi tiếp cận đám cháy, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, triệu tập chỉ huy các đơn vị chữa cháy, chỉ đạo việc trinh sát đám cháy, thống nhất kỹ, chiến thuật tổ chức chữa cháy.

Khu vực xảy cháy là xưởng gỗ dán của Công ty TNHH Hải Nam với quy mô 1 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn.

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, vận tốc cháy lan nhanh, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng Công an xã, Đội cảnh sát Giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Qua trinh sát nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khai thác và đảm bảo nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy. 

Đến khoảng 5 giờ 10 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cơ bản khống chế được đám cháy, ngăn chặn không để cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.