Chạy đua tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những ngày qua, thời tiết tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) có nắng, do đó các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm những công nhân vẫn đang còn mất tích.

Các lực lượng đã nhanh chóng cơ động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm. Lượng bùn đất do mưa tạo nên quá dày do đó máy xúc cũng như chó nghiệp vụ gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, độ cao quá lớn vì vậy các lực lượng phải tìm theo kiểu bậc thang để đảm bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm.

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 12 công nhân bị mất tích tại Rào Trăng 3.

Tại hiện trường, các lực lượng tiếp tục chia ra 2 tốp để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Mọi công tác tìm kiếm đang được thực hiện một cách khẩn trương nhất, tận dụng thời tiết nắng ráo chạy đua với thời gian trước khi bão số 10 có thể đổ bộ trong những ngày tới.
Dự tính trong ngày hôm nay các khu vực còn lại sẽ được đào bới. Nếu vẫn không tìm thấy các nạn nhân, Sở Chỉ huy tiền phương sẽ chuyển sang giai đoạn 2, tìm kiếm các tuyến bên cạnh. Trường hợp vẫn không tìm thấy sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn 3 là phải nắn dòng sông Rào Trăng để tìm dưới lòng suối, nếu mực nước dòng chảy duy trì độ sâu dưới 40cm có thể thi công được
Đến nay, 12 công nhân vẫn chưa tìm thấy trong số 17 nạn nhân mất tích do sạt lở đất tại hồ thuỷ điện Rào Trăng 3.