Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy giả định gần cây xăng, tổ liên gia an toàn PCCC phối hợp dập tắt

Kinhtedothi - Phát hiện đám cháy gần cây xăng, Tổ tuần tra lưu động phường Láng Thượng, quận Đống Đa kịp thời báo kẻng, chuông, thông báo Tổ liên gia an toàn PCCC huy động nhân lực, vật lực có mặt, đồng thời thông báo đến số điện thoại 114....

Ngày 5/8, UBND, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) với sự tham gia của Tổ liên gia an toàn PCCC với tình huống giả định xảy cháy tại khu vực cây xăng, gần khu tập trung dân cư.

Phát hiện cháy, lực lượng cơ sở đã nhanh chóng có mặt.

Tình huống giả định tại buổi diễn tập, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, tại số nhà 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, xảy cháy. Vị trí cháy tiếp giáp gian bếp cửa hàng bán lẻ xăng dầu CTM, sau đó lây lan sang nhà điều hành và có nguy cơ bùng phát thành đám cháy lớn khi đang có nhiều khách mua xăng.

Về nguyên nhân được xác định do người dân thiếu ý thức, hút thuốc lá trong quá trình đợi bơm xăng, nguồn nhiệt từ thuốc lá bắt vào hơi xăng gây cháy.

Các lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, hiệp đồng chữa cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, đang có nhiều người xếp hàng đổ xăng, số lượng lớn xe máy và ô tô cản trở quá trình chữa cháy. Trong thời gian ngắn, đám cháy phát triển với tốc độ 1,5m/phút, tạo thành lửa và khói đe dọa tính mạng nhiều người. Khi xảy cháy, dù được hô hoán nhưng vẫn có 3 người bị mắc kẹt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Tổ tuần tra lưu động phường Láng Thượng đã kịp thời báo kẻng, chuông, thông báo Tổ liên gia an toàn PCCC huy động nhân lực, vật lực có mặt, đồng thời thông báo đến số điện thoại 114. Tận dụng “thời điểm vàng” ngọn lửa cơ bản đã được Đội PCCC cơ sở khống chế, nhiều người mắc kẹt, tài sản người dân đã được đưa đến khu vực an toàn.

Cứu người mắc kẹt thoát ra ngoài an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an và Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa đã huy động 4 xe chuyên dụng, 150 cán bộ, chiến sĩ có mặt kịp thời. Khi lực lượng chuyên nghiệp có mặt, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau 15 phút phát sinh đám cháy.

Kết thúc buổi diễn tập, Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa đánh giá, buổi diễn đã trang bị thêm kiến thức cho Tổ liên gia an toàn PCCC và mỗi người dân quận Đống Đa về việc tận dụng “thời điểm vàng” để chữa cháy.

Theo ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, thời gian tới, quận sẽ tiếp tục trang bị trang thiết bị, kiến thức cơ bản để xây dựng Tổ liên gia an toàn PCCC vững mạnh và mỗi người dân quận Đống Đa đều nắm vững kiến thức, kỹ năng về PCCC.

Hà Nội: Cháy nhà xưởng ở huyện Phú Xuyên

Hà Nội: Cháy nhà xưởng ở huyện Phú Xuyên

Hà Nội: Nhanh chóng khống chế đám cháy rừng trong đêm

Hà Nội: Nhanh chóng khống chế đám cháy rừng trong đêm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

09 Jul, 05:20 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND triển khai thực hiện Kế hoạch số 316-KH/TU ngày 23/4/2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

09 Jul, 05:18 AM

Kinhtedothi – 6 tháng đầu năm 2025, TP Hà Nội chi cho công tác ưu đãi người có công với tổng kinh phí 2.237 tỷ đồng. Trong đó, chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng 1.658 tỷ đồng.

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

08 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, UBND phường Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở đá đến nơi an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo để ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Quảng Ninh: ngành điện lý giải hóa đơn tăng trong tháng 6

Quảng Ninh: ngành điện lý giải hóa đơn tăng trong tháng 6

08 Jul, 10:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, ngành điện lực tỉnh Quảng Ninh cho biết, hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình trong tháng 6/2025 tăng cao do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến dưới điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ