Cháy khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 gần sân bay Nội Bài

Hoa Vinh - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 0h ngày 22/6, một đám cháy bất ngờ bùng phát dữ dội tại khu vực kho chứa của Công ty United Motor Vietnam (UMV) nằm trong khu công nghiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), gần sân bay Nội Bài.

Hiện trường vụ cháy.
Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng bao trùm khu nhà xưởng gồm nhiều dãy nhà nối tiếp nhau rộng hàng nghìn m2.
Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng khoảng hơn 60 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy.
 
Tại hiện trường, đám cháy bùng phát từ phía trong khu nhà kho của Công ty UMV, mùi khét nồng nặc bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Các chiến sĩ PCCC cùng 15 xe chữa cháy, tiếp nước từ các đội Đông Anh, Sóc Sơn và các quận lân cận cùng xe chữa cháy của cảng vụ hàng không cũng có mặt để tham gia chữa cháy.
 
Đây là khu nhà kho chứa xe máy điện rộng hàng nghìn m2, khi xảy ra cháy nhiều công nhân và bảo vệ tại đây đã di chuyển được nhiều xe máy điện ra ngoài, tuy vậy một phần nhà kho cùng nhiều xe máy điện tại đây bị cháy rụi. Lực lượng chữa cháy phải chia làm nhiều mũi từ cổng chính, tường bao để dập lửa.
Đến khoảng 3 giờ sáng, lửa đã được khống chế song lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn phun nước, làm mát một số khu vực nhà kho.
 
Thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, nhiều hàng hóa, xe máy... trong xưởng của Công ty đã bị cháy rụi; ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần