Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy ki ốt gần chợ Vinh

Kinhtedothi - Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đã điều 6 xe chữa cháy cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa.

Khoảng 20h tối 5/9, một người dân sống xung quanh khu vực chợ Vinh, phường Hồng Sơn và Vinh Tân đã phát hiện một đám cháy bất ngờ bùng phát từ trong kho hàng Huệ Hòe – gần khu vực chợ Vinh ở đường Lê Huân (TP Vinh, Nghệ An).

6 xe cứu hỏa PCCC Công an tỉnh Nghệ An được điều tới hiện trường để dập lửa
6 xe cứu hỏa PCCC Công an tỉnh Nghệ An được điều tới hiện trường để dập lửa.

Đám lửa bùng cháy khi chủ cửa hàng đã khóa và về quê nên người dân nơi đây không thể vào trong để sơ tán đồ và dập lửa. Trong chốc lát, đám cháy đã bùng lên rất nhanh và lan rộng. Một số người dân có các ki ốt, cửa hàng bên cạnh ở khu vực chợ Vinh đã hốt hoảng hô hào mọi người vận chuyển hàng hóa ra bên ngoài.

Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đã điều 6 xe chữa cháy cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa.

Ngoài ra, lực lượng dân quân tự vệ với hơn 80 người từ các phường Hồng Sơn, Vinh Tân, Cửa Nam và Hưng Chính được huy động đến để ứng cứu, sơ tán tài sản ra bên ngoài cho các tiểu thương.

Kho hàng chủ yếu của các tiểu thương ở chợ Vinh nằm sát khu dân cư.
Kho hàng chủ yếu của các tiểu thương ở chợ Vinh nằm sát khu dân cư.

Do chủ kho hàng đóng cửa để về quê, không có ai trông coi bên trong nên các chiến sĩ cứu hỏa phải vất vả dùng búa phá tường, phá cửa để đưa vòi nước vào bên trong chữa cháy.

Được biết, kho hàng Huệ Hòe chủ yếu là vải, nhựa, đồ dễ cháy nên đám cháy lan sang kho hàng Mây Mạnh chứa vòi nhựa ở bên cạnh. Trong đêm tối, hàng chục người đứng hàng dài để di dời hàng hóa ra bên ngoài an toàn.

Đến khoảng 22h tối 5/9, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

30 Dec, 02:11 PM

Kinhtedothi- Sau 25 ngày phát động chiến dịch, sáng ngày 30/12, UBND thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà ở thuộc “Chiến dịch Quang Trung” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đức, thôn Đồng Xuân, xã Lộc An. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan.

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

30 Dec, 06:41 AM

Kinhtedothi – Trước kiến nghị của cử tri về mức lương không đủ trang trải cuộc sống, Bộ Tài chính cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP điều chỉnh lương tối thiểu, đồng thời Bộ Nội vụ đang chủ trì xây dựng Đề án tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ