DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cháy lớn bao trùm nhà thờ trung tâm Manhattan, New York

02-05-2016 15:21
Một đám cháy lớn bắt đầu từ đêm 1/5 đã nhanh chóng bao trùm nhà thờ Thánh Sava tại khu trung tâm Manhattan ở New York.
Theo AP, trước đó, nhà thờ này đã đón khoảng 700 người tham dự lễ Phục sinh và ăn trưa tại đây. Tuy nhiên, rất may, khi đám cháy xảy ra, không còn ai ở lại trong nhà thờ.
Nhà thờ Thánh Sava bốc cháy dữ dội. Ảnh Telegraph
Nhà thờ Thánh Sava bốc cháy dữ dội. Ảnh Telegraph
Một người trông coi nhà thờ này đã tìm cách lao vào bên trong khi phát hiện ra có cháy. Tuy nhiên, ông đã phải chạy ra do đám cháy quá lớn. Người đàn ông này bị sặc khói nhẹ. Các nhân viên chữa cháy cho biết, không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này.
Rất nhiều nhân chứng cho biết, họ cảm thấy kinh hoàng khi chứng kiến nhiều miếng kính cửa sổ lớn rơi xuống khi đám cháy bùng lên.

Giáo sĩ Djokan Majstorovic cho biết, ông cảm thấy như đang gặp “ác mộng” khi cố gắng tìm cách tiếp cận hiện trường nhưng bị những người lính cứu hỏa ngăn cản.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết, một phần mái của nhà thờ đã bị đổ và phần khung của nhà thờ cũng đã không còn chắc chắn nữa.

Nhà thờ Thánh Sava- trước đó gọi là  Nhà nguyện Trinity, được kiến trúc sư Richard M. Upjohn thiết kế vào năm 1850 theo phong cách Tân Gothic.

Nhà nguyện này được Nhà thờ dòng Episcopal sử dụng cho đến năm 1915, khi khu vực Manhattan trở thành một khu thương mại sầm uất và các tu sĩ thuộc dòng Episcopal quyết định chuyển đi nơi khác.

Nhà thờ Giáo hội Chính thống giáo Serbia đã mua lại tòa nhà này từ Giáo phận Episcopal vào năm 1943. Nhà thờ Thánh Sava được thành phố New York công nhận là địa điểm mang tính biểu tượng vào năm 1968.
TAG: